Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tranh giả

Audio 26-10: ​Trục lợi từ mua bán logo “xe vua”, xử tội gì?

TTO - Cấm xe máy, tăng xe buýt?, phát hiện bướu giáp nhân, đừng quá lo, bỏ phiếu sớm ở bang “chiến địa” Florida, tìm giải pháp phát triển vùng Mekong... là những nội dung đáng chú ý trong bản tin audio hôm nay.

Nạn tranh giả ở VN - Kỳ cuối: Lờ các bậc thầy đi

TTO - Tại Việt Nam, ngay trong các bảo tàng mỹ thuật, có nhiều trường hợp giữ tác phẩm thật nhưng nay thành tác phẩm giả, hoặc bất khả tín, vì bức giả đó được làm cùng năm, cùng thời của tác phẩm thật, rồi lẫn lộn.

Nạn tranh giả ở VN - Kỳ 3: Không rõ thì đừng mua

TTO - Nói đến thị trường mỹ thuật Việt Nam, dù nhiều bí ẩn và móc xích, nhưng thực chất vẫn là chuyện của bán và mua, mà với nạn tranh giả - tranh nhái như đang có, phía mua luôn chịu thiệt thòi.

Nạn tranh giả ở VN - Kỳ 2: Trong sáng và đen tối

TTO - Trừ nhà sưu tập Đức Minh và vài người thuộc thời kỳ đầu, có thể khẳng định 2-3 thế hệ sưu tập kế theo đều gặp phải tranh giả - tranh nhái, nhưng cách ứng biến mỗi người khác nhau.

Nạn tranh giả ở VN - Kỳ 1: Bệnh cũ bùng phát

TTO - Nếu chỉ nhìn vào vụ tranh giả - tranh nhái liên quan đến triển lãm của ông Vũ Xuân Chung tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vừa rồi thì dễ lầm tưởng chuyện này mới trở nên “khó chữa” gần đây.

Họa sĩ buồn lòng ​nạn tranh giả hoành hành ở Việt Nam

TTO - Hội đồng nghệ thuật kết luận tác phẩm trong triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu” không phải tranh thật nhưng ai là người làm giả thì sự việc vẫn chưa rõ trắng đen.

Xem 17 bức tranh gây tranh cãi về giả, thật

TTO - Triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu đang là tâm điểm tranh cãi của giới họa sĩ, giới chơi tranh những ngày qua xung quanh chuyện tranh giả, thanh thật và câu chuyện liên quan đến bức tranh Trừu tượng.

Phá đường dây tranh giả triệu đô

TT - Cảnh sát Mỹ mới đây bắt giữ tay bán tranh Jose Carlos Bergantiños Diaz đã lừa vô số người bỏ ra hàng chục triệu USD mua các bức tranh giả được giới thiệu là tác phẩm thất lạc của các họa sĩ nổi tiếng.