Người anh song sinh thế chỗ Justin Young ở Thang Long Warriors

01/06/2021 14:44 GMT+7

TTO – Nhằm xây dựng đội hình nhiều tham vọng chuẩn bị cho Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021, CLB Thang Long Warriors đã chiêu mộ cầu thủ gốc Việt Jordan Young để thay em trai song sinh Justin Young.

Người anh song sinh thế chỗ Justin Young ở Thang Long Warriors - Ảnh 1.

Hai anh em Jordan Young (trái) và Justin Young - Ảnh: VBA

Sau 4 năm gắn bó với Thang Long Warriors, Justin Young sẽ tạm thời rời xa "binh đoàn khủng long" để khoác áo đội tuyển Việt Nam trong mùa giải VBA 2021. Và người thay thế cầu thủ này chính là người anh trai song sinh của mình: Jordan Young.

Sau khi tốt nghiệp trung học tại trường Mark Keppel (Mỹ), cả hai anh em nhà Young đã đầu quân cho Đại học Chapman (California) và có 4 năm thi đấu tại giải NCAA Division III.

Tuy sở hữu chiều cao 1m95 nhưng Jordan Young không thi đấu ở khu vực bên trong như em trai mình (1m93), trái lại, cậu anh trai lại chọn cho mình vị trí của một hậu vệ.

Jordan Young đã chứng minh được mình là một "sát thủ" ở vạch 3 điểm ngay trong năm đầu tiên của đại học khi đạt tỷ lệ 3 điểm rất cao trên 44%. Đây là tiền đề giúp cầu thủ sinh năm 1993 chiếm được vị trí quan trọng trong đội hình chính ở mùa giải tiếp theo khi có 24/25 lần xuất hiện trong đội hình xuất phát.

Năm học thứ 2 tại Đại học Chapman chính là thời điểm mà Jordan Young thi đấu bùng nổ nhất khi ghi trung bình 9 điểm với hiệu suất ném 3 là 34,5% cùng 3,1 lần bắt bóng bật bảng mỗi trận.

Sở trường của cầu thủ Việt kiều này chính là khả năng ném xa, 39,3% là hiệu suất ném 3 điểm mà anh trai của Justin Young đạt được sau 4 năm thi đấu. Trong đó phải kể đến mùa giải 2012-13 khi Jordan Young ném thành công 49 quả 3 điểm, một con số khá ấn tượng đối với một chàng sinh viên năm 2.

Dù đam mê vẫn còn nhưng con đường chơi bóng của Jordan Young đã tạm dừng ở những năm cuối trên giảng đường để đầu tư cho một sự nghiệp phát triển và ổn định hơn.

Người anh song sinh thế chỗ Justin Young ở Thang Long Warriors - Ảnh 2.

Jordan Young sẽ là ẩn số tại VBA 2021 - Ảnh: VBA

Nhưng 5 năm qua, những thành công của Justin Young tại Việt Nam đã thổi bùng lại lửa đam mê bóng rổ vẫn âm ỉ cháy trong Jordan Young và anh quyết định nối gót em trai về Việt Nam.

Bước vào mùa giải VBA mới, Jordan Young chính là một ẩn số của đội bóng thủ đô. Nhưng chắc chắn một điều rằng, với khả năng ném 3 chuẩn xác của mình, cầu thủ này sẽ giúp cho hàng công của CLB Thang Long Warriors trở nên nguy hiểm hơn bội phần ở khu vực vành đai bên ngoài.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận