Người Anh ít giúp con làm bài tập ở nhà, vì sao?

13/03/2018 13:23 GMT+7

TTO - Một cuộc khảo sát phát hiện 1/4 các bậc cha mẹ ở Anh không giúp con họ làm bài tập ở nhà, trong khi phụ huynh ở Ấn Độ, Việt Nam, Colombia nhiệt tình giúp con.

Người Anh ít giúp con làm bài tập ở nhà, vì sao? - Ảnh 1.

Phụ huynh Anh ít giúp con làm bài tập ở nhà vì sợ... quê - Ảnh minh họa: Park Primary School

Theo Telegraph, một cuộc thăm dò với 27.000 người ở 29 quốc gia cho thấy chỉ hơn 1/10 phụ huynh Anh dùng ít nhất 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày để giúp con cái họ làm bài tập ở nhà.

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát do tổ chức từ thiện về giáo dục toàn cầu Varkey thực hiện, các bậc phụ huynh đến từ Ấn Độ, Việt Nam, Colombia và Malaysia là những người có thể dành 7 tiếng/tuần để giúp con làm bài tập ở nhà.

Cuộc thăm dò trên tính được rằng trung bình các bậc phụ huynh Anh dành 3,6 tiếng/tuần để giúp con mình.

Theo Chris McGovern - chủ tịch "Chiến dịch giáo dục thật sự", trong khi các bậc phụ huynh thuộc tầng lớp trung lưu có thể thuê gia sư để hướng dẫn bài tập về nhà cho con cái của họ, nhiều gia đình ''bó tay'' vì không có điều kiện tài chính.

"Một số bậc phụ huynh không thể giúp được con dù họ rất muốn. Họ xấu hổ và cảm thấy bối rối vì... không biết đọc", Chris McGovern nói.

"Đó là một tình huống bi đát, khi mà trẻ em không nhận được sự hỗ trợ phù hợp. Những trẻ bị lãnh hậu quả nhiều nhất là các em mà cha mẹ không thể giúp được gì. Chúng ta cần một chương trình giúp biết đọc và làm toán dành cho người trưởng thành".

Trước đó, một cuộc nghiên cứu hồi năm 2013 của nhà xuất bản Pearson phát hiện rằng hơn phân nửa phụ huynh thiếu tự tin để giúp con cái với những phép tính đơn giản tại nhà.

Chỉ 1 trong 20 người tham gia nghiên cứu có thể trả lời đúng một danh sách đầy đủ những câu hỏi dành cho các học sinh có độ tuổi từ 11 trở xuống. 

Cuộc nghiên cứu đó phát hiện ra 30% phụ huynh "không cảm thấy đủ tự tin trong các kỹ năng làm toán để giúp con cái họ làm bài tập toán về nhà ở cấp tiểu học".

Trong khi đó, khoảng 53% khẳng định rằng họ gặp khó khăn trong việc hiểu các phương pháp dạy toán mới đang được sử dụng ở các lớp học hiện đại.

LÊ THANH HẢI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận