23/09/2019 12:27 GMT+7

Người ăn xin đang đổ về các đô thị, bộ gửi công văn đề nghị giải quyết

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Tại TP.HCM, tình trạng người ăn xin tập trung tại các ngã tư, khu trung tâm, khu vui chơi giải trí... vẫn tiếp tục diễn ra, đặc biệt vào các dịp lễ hội, cuối năm...

Trước tình trạng người lang thang, ăn xin có xu hướng đổ về các đô thị dịp lễ hội cuối năm, Bộ Lao động - thương binh và xã hội mới đây đã có công văn đề nghị các địa phương tập trung giải quyết.

Cụ thể, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương trên toàn quốc rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang xin ăn, không có nơi ở ổn định vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội. 

Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng "chăn dắt", trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác dưới hình thức bán hàng rong, lang thang ăn xin trên địa bàn.

Riêng đối với chính quyền cấp cơ sở quận, huyện, phường, xã, thị trấn, Bộ Lao động - thương binh và xã hội yêu cầu chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân lang thang, xin ăn. 

Một mặt, rà soát nắm chắc tình hình, đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tại TP.HCM, tình trạng người ăn xin tập trung tại các ngã tư, khu trung tâm, khu vui chơi giải trí... vẫn tiếp tục diễn ra, đặc biệt vào các dịp lễ hội, cuối năm gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông

Liên quan đến vấn đề này, trước đó Sở Lao động - thương binh và xã hội cũng đã đề nghị UBND các quận huyện tăng cường thông tin, vận động người dân TP không cho tiền trực tiếp các đối tượng ăn xin trên đường phố mà hướng dẫn họ giúp đỡ thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức từ thiện xã hội.

Báo tin người lang thang, ăn xin tại TP.HCM đến số điện thoại nào? Báo tin người lang thang, ăn xin tại TP.HCM đến số điện thoại nào?

TTO - Người dân TP.HCM có thông tin về các đối tượng lang thang, ăn xin có thể gọi vào đường dây nóng 24/24 tại các số 028.38.292.491 (giờ hành chính) hoặc 028.35.533.258 và 0982.838.987 (24/24 giờ).

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên