Tag: ngừng bắn

Ông Biden: Các yếu tố chính cho thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đã sẵn sàng

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định mọi thứ cần cho thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza đã sẵn sàng, nhưng việc Israel đánh vào Rafah có thể làm đổ bể hy vọng.

Hamas xem xét đề xuất ngừng bắn, Israel tấn công khắp Gaza

Hamas cho biết đang xem xét đề xuất ngừng bắn của Pháp với điều kiện Israel phải rút khỏi Gaza, trong khi nước này vẫn tiếp tục tấn công ở phía nam.

Hy vọng Israel và Hamas ngừng bắn thêm 2 ngày

Ai Cập cho biết các bên đàm phán đang thảo luận về việc ngừng bắn thêm 2 ngày sau khi lệnh ngừng bắn ngày 30-11 kết thúc.

Triển vọng đình chiến kéo dài ở Gaza

Sau các đợt trao đổi con tin kéo dài trong bốn ngày từ 24-11, thỏa thuận ngừng bắn tạm thời ở Dải Gaza đang đứng trước hy vọng có thể được gia hạn.

Lệnh ngừng bắn ở Gaza kéo dài thêm 2 ngày

Qatar thông báo lệnh ngừng bắn giữa Israel - Hamas ở Gaza được gia hạn thêm hai ngày nữa, so với ban đầu là bốn ngày kể từ ngày 24-11.

Gaza im tiếng súng và nước mắt đoàn tụ

Ngày đầu tiên của lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Gaza được đánh giá là thành công khi việc trao đổi con tin diễn ra đúng như thỏa thuận.

Israel nóng lòng chờ hết thỏa thuận ngừng bắn

Thỏa thuận ngừng bắn bốn ngày giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza chính thức có hiệu lực từ 7h ngày 24-11 (giờ địa phương, tức 12h cùng ngày theo giờ Việt Nam).

NÓNG: Ngừng bắn ở Gaza từ 7h sáng 24-11, có danh sách số con tin được thả

Một tia sáng cuối đường hầm đã xuất hiện khi Qatar cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ có hiệu lực từ 7h sáng ngày 24-11, giờ địa phương, và đã có danh sách con tin sẽ được phóng thích.

Hamas và Israel sẽ ngừng bắn năm ngày, trao đổi tù nhân?

Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh cho biết họ đã gần đạt thỏa thuận ngừng bắn với Israel, qua đó làm gia tăng hy vọng nhiều con tin sẽ được thả.

Ông Zelensky: Khôi phục chủ quyền của Ukraine là nguyên tắc chính để ngừng bắn với Nga

Tổng thống Zelensky nhắc lại rằng để chiến tranh kết thúc, Kiev cần "khôi phục toàn vẹn lãnh thổ, các quyền và tự do của công dân".