29/12/2018 14:06 GMT+7

Ngôi sao số 1 Philippines chỉ trích lịch thi đấu Asian Cup 2019

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Thủ môn tuyển Philippines Neil Etheridge đã lên tiếng chỉ trích lịch thi đấu của Asian Cup 2019 không thuận lợi khi diễn ra trong tháng 1, khiến anh và một số cầu thủ khác đang thi đấu ở châu Âu gặp khó khăn.

Ngôi sao số 1 Philippines chỉ trích lịch thi đấu Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Thủ môn Neil Etheridge không thể dự Asian Cup 2019 vì bận phải thi đấu cho Cardiff City - Ảnh: Inquirer.net

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Inquirer (Philippines), thủ môn Neil Etheridge cho biết: "Asian Cup 2019 rơi vào tháng 1 là điều không may và gây thất vọng cho những cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu giống như tôi. Vì chúng tôi vẫn đang trong thời điểm phải thi đấu cho các CLB". 

Neil Etheridge (28 tuổi) là ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất của Philippines, đang bắt chính cho CLB Cardiff City ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này với 19 trận ra sân. Trong màu áo đội tuyển Philippines, Etheridge cũng đã chơi tổng cộng 64 trận kể từ năm 2008.

Đáng lý ở Asian Cup 2019, Neil Etheridge chắc chắn được CLB Cardiff City cho phép trở lại thi đấu cho đội tuyển Philippines theo luật của FIFA ngay cả khi chỉ ra sân có một trận, nhưng anh đã quyết định từ chối làm nhiệm vụ quốc gia để tập trung thi đấu cho CLB. 

Nói về quyết định này, Neil Etheridge cho biết: "Thật không dễ để đưa ra quyết định này. Mọi người đều biết tôi phải rất nỗ lực để có thể thi đấu cho Cardiff City ở Premier League vào mỗi tuần. Sau khi thảo luận với vài lãnh đạo ở đội tuyển Philippines, tôi đã quyết định rút lui để nhường cơ hội cho một cầu thủ khác".

Không chỉ Neil Etheridge, đã có rất nhiều CLB và chuyên gia bóng đá châu Âu lên tiếng chỉ trích lịch thi đấu của Asian Cup. Vì trên thế giới, hầu hết các giải đấu mang tầm vóc châu lục đều được tổ chức vào mùa hè. Thời điểm này là lúc các giải đấu ở châu Âu đã kết thúc và sẽ rất thuận lợi cho các đội tuyển "gom quân". 

Nhưng Asian Cup lại diễn ra vào tháng 1, theo quy định của FIFA thì các CLB buộc phải "trả quân" về cho các đội tuyển quốc gia có mặt tại giải. Điều này sẽ khiến các CLB gặp khó khăn khi tổn thất lực lượng, còn các cầu thủ cũng sẽ rất đau đầu trong việc lựa chọn. 

Vì nếu chọn làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia thì họ có khả năng mất suất ở CLB. Còn chọn CLB thì lại bị chỉ trích vì không có lòng yêu nước. 

Ông Eriksson loại ngôi sao số 1 của tuyển Philippines Ông Eriksson loại ngôi sao số 1 của tuyển Philippines

TTO - Đêm 27-12, HLV Sven Goran Eriksson đã công bố danh sách 23 tuyển thủ Philippines sẽ thi đấu ở Asian Cup 2019, trong đó bất ngờ lớn nhất là sự vắng mặt của thủ môn Neil Etheridge đang chơi bóng ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên