Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Ngôi sao khuyết tật Schrenck Martinez thoát chết ngoạn mục trước hàm cá mập

20/05/2020 15:42 GMT+7

TTO - Trong khi tập luyện bơi lội ngoài biển, ngôi sao bơi lội người Tây Ban Nha Ariel Schrenck Martinez đã bị cá mập tấn công và anh đã "bơi gần như kiệt sức" để thoát chết.

Đoạn video ghi lại cảnh cá mập bơi lại gần VĐV khuyết tật Ariel Schrenck Martinez - Nguồn: The Sun

Theo tường thuật từ tờ The Sun, Ariel Schrenck Martinez (19 tuổi) bị cụt tay trái đang tập bơi lội ở bãi biển Sant Feliu de Guixols của Tây Ban Nha. 

Khi ấy bà Carolina (mẹ của Martinez) đang đứng trên bờ đã nhìn thấy hai chú cá mập tiến lại gần vị trí của anh và bà đã hét lên một cách hoảng loạn như "một người điên".

Schrenck Martinez kể lại với mọi người: "Mẹ của tôi bắt đầu hét lên hoảng loạn rằng có những con cá mập trong nước. Khi ấy tôi cách bờ khoảng 100m và tôi thật sự sợ hãi, cơ thể tôi không ở trong tình trạng tốt nhất và tôi bơi gần như một kẻ điên để chạy nước rút vào bờ".

Carolina cũng đã quay được đoạn video về tình huống này dù khá xa. Bà nói: "Tôi đã cố gắng hét lên thật to để Martinez nghe thấy và thoát ra khỏi nước. Đó là khoảnh khắc thật sự khiến tôi cảm thấy sợ hãi".

Cá mập thường ít được nhìn thấy ở các bãi biển thuộc phía đông bắc của Catalonia và Schrenck Martinez đã không may mắn khi phải đối mặt với một thử thách kinh hoàng như vậy. 

Schrenck Martinez là vận động viên khuyết tật người Tây Ban Nha từng thi đấu ở Giải vô địch thế giới dành cho người khuyết tật 2019 diễn ra tại Anh.

Nữ VĐV lướt ván bị cá mập cắn đứt tay đánh bại cả nhà vô địch thế giới Nữ VĐV lướt ván bị cá mập cắn đứt tay đánh bại cả nhà vô địch thế giới

TTO - Bị cá mập cắn đứt một tay khi mới 13 tuổi, Bethany Hamilton - với nghị lực phi thường, đã tập luyện trở lại chỉ 26 ngày sau đó và tiếp tục lướt ván, thậm chí đánh bại cả nhà vô địch thế giới.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận