Tag: ngôi làng

4 ngôi làng Trung Quốc hòa giải 'mối thù truyền kiếp' hơn 200 năm

Sau hàng thế kỷ, 'mối thù truyền kiếp' giữa 4 làng ở Trung Quốc đã được chấm dứt bằng các cuộc họp hòa giải, cho phép các cặp đôi yêu nhau và kết hôn.

Ngôi làng mang hồn Việt giữa lòng nước Pháp

Chùa, hàng chục tượng Phật và một khu vườn mang phong cách Á Đông là những thứ mang linh hồn Việt Nam tại ngôi làng nhỏ Noyant-d’Allier ở Pháp.

Làng ‘chạy lùi’ né sạt lở ở cửa biển Trà Vinh

Chục năm trước, ngôi làng đông đúc, vườn rau xanh mượt san sát nhau. Bây giờ, cứ mỗi năm cả làng lại phải ‘chạy lùi’ sâu vào đất liền để né sạt lở.

'Sếp nhà người ta' xây cho mỗi nhân viên một ngôi nhà

Hàng loạt ngôi nhà tạo thành cả một ngôi làng khiến cư dân mạng thêm trầm trồ 'sếp nhà người ta'.

Ngôi làng phải đổi tên vì dân mệt mỏi trước cảnh mời đóng phim khiêu dâm

Được mời đi đóng phim là điều nhiều người mơ ước, nhưng nếu lời mời đóng phim khiêu dâm 7 ngày trên tuần, 30 ngày trên tháng, 12 tháng trong năm thì đó là nỗi kinh hoàng.

Ngắm ngôi làng đẹp nhất ở Trung Quốc - một thiên đường nguyên sơ

TTO - Được xem là ngôi làng đẹp nhất ở Trung Quốc, Hòa Mục (Hemu) đẹp thanh bình như một chốn thiên đường được giấu giữa non xanh nước biếc trùng điệp.

Ngôi làng nhỏ không ai biết bỗng thành điểm nóng du lịch

TTO - Vốn là một ngôi làng nhỏ không ai biết tới, Kampung Pelangi bỗng chốc trở thành 'điểm nóng' du lịch sau khi được tô điểm bằng những bức tranh đường phố lạ mắt và sắc màu rực rỡ như cầu vồng.

Antalya - làng cổ triệu dân

TTO - Là một thành phố nhỏ với khoảng 1 triệu dân bên bờ biển Địa Trung Hải và hằng năm có đến hàng trăm nghìn lượt khách tới nghỉ dưỡng, tham quan, nhưng Antalya lại có sự ấm áp, gần gũi của một ngôi làng cổ rất Thổ Nhĩ Kỳ.

Những ngôi làng "đẹp nhất nước Anh"

TTO - Anh vốn nổi tiếng với đồng quê, làng mạc nên thơ và thanh bình, nhưng để chọn ra làng “đẹp nhất nước” dường như là một điều bất khả...

Ngôi làng 1.000 tuổi

TT - Các nhà khảo cổ học Philippines đã phát hiện một ngôi làng cổ tại thị trấn Mulanay ở tỉnh Quezon cùng với 15 quan tài đá vôi chưa từng được biết đến trước kia.