29/11/2022 18:49 GMT+7

Ngọc Trinh: ‘Tôi được mời đóng mỹ nhân Tư Nhị vì xinh đẹp’

MI LY - THÁI THÁI
MI LY - THÁI THÁI

TTO - 'Tôi được nhận vai diễn này vì xinh đẹp. Rõ ràng tôi cũng phải đẹp thì anh Đãng mới mời tôi. Tôi không nói mình là người đẹp nhất nhưng tôi cũng là người đẹp”, Ngọc Trinh chia sẻ về lý do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mời cô đóng phim Chị chị em em 2.

Ngọc Trinh: ‘Tôi được mời đóng mỹ nhân Tư Nhị vì xinh đẹp’ - Ảnh 1.

Chia sẻ tại họp báo, đoàn phim cho biết phim chỉ lấy cảm hứng từ hai mỹ nhân Ba Trà, Tư Nhị chứ không bám sát cuộc đời thực của họ - Ảnh: THÁI THÁI

Chiều 29-11, đoàn phim Chị chị em em 2 họp báo giới thiệu phim tại TP.HCM. Sự kiện có đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nhà sản xuất Will Vũ và dàn diễn viên gồm Minh Hằng, Ngọc Trinh, Lê Giang, Mạnh Lân, Emma Lê…

Ngọc Trinh: ‘Tôi được mời đóng mỹ nhân Tư Nhị vì xinh đẹp’ - Ảnh 2.

Theo Vũ Ngọc Đãng, vì có ít tư liệu về Tư Nhị nên anh tự xây dựng chi tiết cho nhân vật này khá nhiều - Ảnh: THÁI THÁI

Chị chị em em 2 kể về giai thoại của hai mỹ nhân nức tiếng Sài Gòn của thế kỷ 20: Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh), dự kiến ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2023.

Vào vai Ba Trà - người được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn xưa”, Minh Hằng cho biết cô rất áp lực khi nhận vai. “Nhưng đạo diễn lúc nào cũng động viên nên tôi ráng tự tin lên chút đỉnh. Ngày hôm nay là ngày tôi và Ngọc Trinh rất trông đợi, xin được cảm ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng”, Minh Hằng chia sẻ.   

Ngọc Trinh: ‘Tôi được mời đóng mỹ nhân Tư Nhị vì xinh đẹp’ - Ảnh 3.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khen Minh Hằng là vẫn luôn tìm kiếm những vai diễn hay cho mình - Ảnh: THÁI THÁI

Trái ngược với Minh Hằng, Ngọc Trinh cảm thấy tự tin về ngoại hình, điều khiến cô lo ngại là diễn xuất. “Tôi nói anh Đãng sao anh gan quá vậy, giao vai này cho em thì sao đóng? Nhưng tôi cũng đi học lớp diễn xuất với chị Kathy Uyên, ra hiện trường được anh Đãng chỉ dẫn thêm”, Ngọc Trinh nói.

Ngọc Trinh: ‘Tôi được mời đóng mỹ nhân Tư Nhị vì xinh đẹp’ - Ảnh 4.

Ngọc Trinh diện váy dạ hội cắt xẻ táo bạo - Ảnh: THÁI THÁI

Nói về việc chọn Ngọc Trinh, Vũ Ngọc Đãng cho biết: “Đầu tiên là vì Trinh đẹp, quá đẹp. Thứ hai là Trinh quá hợp vai. Bộ phim kể về hành trình của một cô gái nghèo trở thành đệ nhất mỹ nhân, rất hợp với Trinh. Ngọc Trinh có điểm tốt là diễn rất thật nhưng cách Trinh diễn giống như một ca sĩ hát không lên được nốt cao nhất. Trinh diễn được nhưng chưa phải là hay nhất”.

Ngọc Trinh cũng kể quá trình quay phim quá cực, phải dầm mưa từ 12h đêm đến 6h sáng, bị phân trâu bắn lên mặt, phải đóng cảnh khỏa thân trong một ngày… Với những gì đã bỏ ra cho phim, Ngọc Trinh mong muốn được khán giả công nhận năng lực diễn xuất của mình, chứ đây không phải cuộc dạo chơi của cô với điện ảnh.

Về việc tái hiện hình ảnh hai mỹ nhân Ba Trà - Tư Nhị, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói anh không thực sự bám sát nguyên mẫu trong lịch sử. Đặc biệt về trang phục, anh xác định không làm đúng lịch sử mà thiết kế mới để nhân vật trông gợi cảm hơn. Còn trang phục của những nhân vật quần chúng thì được bám sát với bối cảnh thời đó.

Là phim Tết ra rạp cùng thời điểm với phim của Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng cho rằng đây không phải là đối đầu mà là sự hợp tác của những nhà làm phim. “Đó là cái bắt tay nhau đưa phim ra rạp để kéo khán giả đến. 

Tôi rất mong phim Tết ra nhiều hơn để khán giả đến có nhiều lựa chọn. Khi xem một phim hay người ta sẽ có tâm lý muốn coi nữa. Vì vậy tôi mong phim của Trấn Thành cũng tốt để có một mùa phim Tết đại thắng” - Vũ Ngọc Đãng bày tỏ. 

'Chị chị em em 2' của Ngọc Trinh, Minh Hằng lấy bối cảnh Sài Gòn xưa

TTO - Câu chuyện trong 'Chị chị em em 2' diễn ra ở Sài Gòn năm 1930. Sáng 22-6, phim bấm máy với cặp diễn viên Ngọc Trinh - Minh Hằng, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất Will Vũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận