Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Ngọc Lan mang mặt nạ tình yêu trong phim mới

04/04/2017 20:24 GMT+7

TTO - Không còn là cô thôn nữ hiền lành trong 'Thuyền giấy' hay 'Mặn hơn muối', Ngọc Lan trở lại với vai diễn thủ đoạn - từng làm nên tên tuổi Ngọc Lan trong 'Kiều nữ và đại gia', 'Cổng mặt trời'...

Ngọc Lan trong phim Mặt nạ tình yêu - Ảnh: ĐPCC
Ngọc Lan trong phim Mặt nạ tình yêu - Ảnh: ĐPCC

* Ngọc Lan có thể chia sẻ một chút về bộ phim mới mang tên Mặt nạ tình yêu?

- Ban đầu Hồng, nhân vật chính trong phim mà tôi hóa thân, là cô gái trong sáng, ngây thơ và có tình yêu đẹp với Trung - con người bạn thân của cha, cùng hợp tác trong ngành ôtô.

Nhưng sau khi tìm ra nguyên nhân cái chết của cha, Hồng quyết tâm khoác chiếc mặt nạ trong tình yêu để trả thù kẻ gây ra cái chết cho cha mình.

Có một chi tiết vui là Mặt nạ tình yêu là phim thứ sáu tôi hóa thân nhân vật tên là Hồng. Trước đây khi hợp tác với đạo diễn Phương Điền trong phim Âm tính, tôi cũng tên Hồng và cũng là cô gái khá ngỗ ngược, ăn chơi.

Thật ra Hồng trong Mặt nạ tình yêu rất tội nghiệp. Cái ác không tồn tại sẵn trong cô gái này. Vì quá đau đớn khi mất người cha yêu quý, Hồng tìm mọi cách trả thù. Nhưng sự thù hận tiếp tục đẩy cô vào những bi kịch không lối thoát.

* Ngọc Lan vào vai ác thì khỏi... chê, nhưng làm thế nào để thể hiện cho ra sự dằn vặt khi lựa chọn sự thù hận hay tình yêu?

 - Tôi muốn thể hiện điều này bằng đôi mắt. Nhiều người nói tôi có đôi mắt buồn rồi, giờ chỉ nhấn nhá đưa vào sự hận thù là được. Ngoài ra, khi diễn xuất mình phải phối hợp cùng bạn diễn sao cho ăn ý.

Kịch bản ban đầu để Hồng quay về trả thù với trái tim nguội lạnh, không còn tình yêu thương, nhưng tôi đã xin đạo diễn cho tôi vẫn còn chút tình cảm với nhân vật nam chính (do Minh Luân thủ vai). Nói gì thì nói, đó cũng là mối tình đầu của mình, làm sao có thể quên...

Trong phim có cảnh tôi diễn khá tình cảm với Minh Luân, tôi khóc, ôm chầm lấy Minh Luân nhưng đôi mắt thì ánh lên sự hận thù, lạnh lùng. Khi lồng tiếng, tôi khá hài lòng với phân đoạn này.

Phim truyền hình dài tập, mình phải biết chỗ nào cần nhấn là phải nhấn để đó trở thành cảnh đắc, làm khán giả phải nhớ.

* Trên màn ảnh nhỏ, Ngọc Lan đóng đủ loại vai có ác có hiền. Còn trong cuộc sống hiện tại, Lan cũng đảm nhận vai quan trọng của cuộc đời mình: Làm mẹ. Khi nào khán giả sẽ gặp lại Lan?

- Tôi sinh em bé được hai tháng. Ban đầu, tôi nghĩ mình sẽ tạm dừng hết mọi công việc để thực hiện thiên chức làm mẹ, chắc lâu lắm mới quay lại với khán giả. Tôi nghĩ không có ai chăm sóc con tốt bằng cha mẹ.

Nhưng sau một tháng, tôi suy nghĩ lại. Mình ôm con suốt như vậy cũng không phải hay lắm. Về Việt Nam, được mẹ giúp đỡ trong công việc chăm con, tôi rất an tâm.

Mặt khác, các nhà sản xuất, hãng phim còn nhớ đến tôi nên mời tôi làm việc trở lại. Giờ tôi lại bắt tay vào việc. Việc đầu tiên là trả nợ các hợp đồng quảng cáo mà mình đã ký trước đây.

* Nhưng đi làm trở lại sớm như vậy Lan có bị ông xã - diễn viên Thanh Bình - phàn nàn không?

- Chính anh Bình khuyến khích tôi đi làm lại đó chứ. Sau sinh, tôi bị stress rất nhiều, cứ khóc suốt. Anh Bình muốn tôi phải ra ngoài để tiếp xúc lại với môi trường bên ngoài nhằm cân bằng lại tâm lý, nên ảnh động viên tôi sớm trở lại phim trường.

* Cảm ơn Ngọc Lan.

Ngọc Lan và Minh Luân trong phim Mặt nạ tình yêu - Ành: ĐPCC

Ngọc Lan và Minh Luân trong phim Mặt nạ tình yêu - Ành: ĐPCC

Mặt nạ tình yêu do Nguyễn Hoàng Anh - Phương Điền viết kịch bản; đạo diễn Phương Điền, dài 39 tập. Ngoài Ngọc Lan, phim còn có sự tham gia của Minh Luân, Quang Tuấn, Huyền Trâm, Kiều Minh Tuấn, Hoàng Anh, Băng Di, Hữu Châu, Phi Phụng... phát sóng lúc 20h từ ngày 6-4 trên THVL1.

 

H.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận