Tag: Ngoại trưởng Trung Quốc

Trung Quốc nói duy trì kiềm chế về các tranh chấp ở Biển Đông

Ngoại trưởng Vương Nghị nói sẽ bảo vệ quyền lợi của "nước này" ở Biển Đông một cách chính đáng, sau các vụ đụng độ giữa tàu Trung Quốc và Philippines trên vùng biển này.

Ông Vương Nghị nói Trung Quốc bị trách lầm vì từ chối lên án Nga

Phát biểu tại Hội nghị an ninh Munich, Ngoại trưởng Vương Nghị giãi bày nước này luôn đóng vai trò trung lập trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, nhưng bị trách nhầm vì từ chối lên án Nga.

Trung Quốc tuyên bố sẽ tuân thủ nghiêm túc Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố nước này sẽ nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ của nước này theo luật biển quốc tế.

Đỉnh cao mới của ông Vương Nghị

Sự kiện ông Vương Nghị quay trở lại kiêm thêm vị trí ngoại trưởng mà ông đảm nhiệm trong gần 10 năm được coi là một sự lựa chọn an toàn.

Những phát ngôn nổi bật của ông Tần Cương trong 7 tháng làm ngoại trưởng

Trong lần đầu họp báo trên cương vị ngoại trưởng, ông Tần Cương cầm Hiến pháp Trung Quốc đọc khi nhận được câu hỏi về vấn đề Đài Loan.

Vì sao ông Tần Cương bị miễn nhiệm chức bộ trưởng ngoại giao?

Ông Tần Cương là một trong những ngoại trưởng trẻ tuổi của Trung Quốc, cũng là người giữ chức vụ này thời gian ngắn nhất.

Báo Hong Kong: Trung Quốc nhắc 'một quốc gia nào đó' là ám chỉ Mỹ

Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương kêu gọi Trung Quốc và Đức đi theo con đường đúng đắn, cùng nhau phản đối "chiến tranh lạnh mới".

Trung Quốc ủng hộ Myanmar 'tìm con đường riêng'

Ngoại trưởng Tần Cương cho biết Trung Quốc ủng hộ Myanmar tìm ra con đường phát triển của riêng mình, kêu gọi quốc tế tôn trọng chủ quyền của Myanmar.

Ngoại trưởng Trung Quốc: Hai bờ eo biển Đài Loan đều thuộc về Trung Quốc

Ngày 21-4, Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương tuyên bố cả hai bờ eo biển Đài Loan đều thuộc về Trung Quốc, đồng thời khẳng định Bắc Kinh không “đổ dầu vào lửa” tại Ukraine.

Ngoại trưởng Trung Quốc: 'Không có xung đột lợi ích cơ bản với Úc'

Ngoại trưởng Úc Penny Wong đã gặp người đồng cấp Trung Quốc, ông Vương Nghị, tại Bắc Kinh ngày 21-12 trong cuộc gặp nhằm làm ấm lại quan hệ ngoại giao. Phía Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh không có xung đột lợi ích cơ bản với Úc.