Tag: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga nói phương Tây ‘mù quáng’ vì muốn đánh bại Matxcơva

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các chính trị gia phương Tây bị ám ảnh bởi ý muốn Matxcơva thất bại, đến mức họ tự đặt bản thân và quốc gia vào tình thế nguy hiểm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngoại trưởng Nga, Thủ tướng Úc tại Indonesia

Ngày 7-9, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Úc, Bangladesh, Quần đảo Cook, Chủ tịch World Bank và có cuộc gặp ngắn với Ngoại trưởng Nga.

Đàm phán "kênh hai" và ba tháng then chốt ở Ukraine

TTCT - Thông tin chấn động giới quan sát Ukraine tuần rồi là việc các cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ có một số cuộc gặp bí mật với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và các quan chức Kremlin về khả năng đàm phán chấm dứt chiến tranh tại Ukraine.

Lực lượng Wagner tiếp tục hoạt động ở Mali, Trung Phi

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định hoạt động của các quân nhân thuộc tập đoàn quân sự Wagner tại Mali và Cộng hòa Trung Phi sẽ tiếp tục sau vụ nổi loạn thất bại cuối tuần qua ở Nga.

Trung Quốc nói không có 'thuốc tiên' cho xung đột Ukraine

"Không có thuốc tiên để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, tất cả các bên nên xây dựng lòng tin lẫn nhau và tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình".

Ngoại trưởng Nga nói về nguy cơ xung đột nước lớn, drone Ukraine vào không phận Nga

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố đường lối chính trị của phương Tây nhằm kiềm chế hoàn toàn Nga là cực kỳ nguy hiểm, cũng như tạo ra nguy cơ xung đột vũ trang trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân.

Ngoại trưởng Nga: Ukraine chấp nhận các đề xuất, hoặc quân đội Nga sẽ quyết định

Ngày 26-12, nói về khả năng giải quyết vấn đề chiến sự với Ukraine, Hãng thông tấn TASS dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hoặc Ukraine chấp nhận các đề xuất của Nga vì lợi ích của chính mình, hoặc quân đội Nga sẽ quyết định.

Nga nói sẽ bảo hộ các vùng Ukraine sáp nhập, Ukraine yêu cầu Liên Hiệp Quốc họp khẩn

TTO - Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các vùng tổ chức trưng cầu ý dân sẽ được Nga “bảo vệ hoàn toàn” nếu sáp nhập vào Nga.

Nga mở rộng mục tiêu quân sự ở Ukraine, nói đàm phán vô nghĩa

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các "nhiệm vụ" quân sự của Nga ở Ukraine hiện đã vượt ra ngoài khu vực phía đông Donbass.

Ngoại trưởng Lavrov: Nga chờ câu trả lời của Ukraine, không tin có 'chiến tranh hạt nhân'

TTO - Sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga đã đưa ra đề xuất với Ukraine và muốn được hồi đáp.