Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

01/09/2016 18:06 GMT+7

TTO - Trong bài phát biểu do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát đi ngày 31-8, Ngoại trưởng John Kerry thay mặt Tổng thống và nhân dân Hoa Kỳ chúc nhân dân Việt Nam ngập tràn niềm vui nhân ngày Quốc khánh 2-9.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tối 24-5 - Ảnh: Thuận Thắng

Ngoài ra, Ngoại trưởng còn bày tỏ niềm vui khi thấy quan hệ song phương hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển vượt bậc, cũng như hi vọng về những tiến bộ sắp tới khi hai nước cùng nhau thực hiện các sáng kiến lịch sử được công bố trong chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam hồi tháng 5.

Ông John Kerry cũng không quên trân trọng sự nồng ấm, hào phóng và tài khéo léo của người dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ niềm tin vào một tương lai tươi sáng của Việt Nam nhờ sự cống hiến của giới trẻ và cộng đồng doanh nghiệp.

Bài phát biểu của Ngoại trưởng John Kerry:

Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Hoa Kỳ, tôi rất vui mừng được chúc nhân dân Việt Nam ngập tràn niềm vui nhân ngày Quốc khánh 2-9.

Mối quan hệ giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chắc chắn chúng ta sẽ đạt thêm nhiều tiến bộ nữa trong những tháng năm sắp tới khi chúng ta cùng nhau thực hiện các sáng kiến lịch sử được công bố trong chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam hồi tháng 5.

Tôi rất vinh dự được tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm này - chuyến thăm thứ ba của tôi đến Việt Nam trên cương vị ngoại trưởng - và tôi rất ấn tượng, và luôn luôn như vậy, khi chứng kiến sự phát triển vượt trội trong quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.

Từ lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam khi còn là quân nhân trẻ năm 1968 đến chuyến thăm gần đây nhất hồi tháng 5, tôi đã chứng kiến những thay đổi đến kinh ngạc đang diễn ra, từ những tòa nhà cao tầng ở thành phố đến tinh thần khởi nghiệp đang nở rộ đến dòng người, hàng hóa và ý tưởng từ mọi ngóc ngách ở Việt Nam đổ vào Hoa Kỳ và những nơi khác.

Giữa những thay đổi này, điều bất biến và khiến tôi luôn yêu mến Việt Nam là sự nồng ấm, hào phóng và tài khéo léo của người dân Việt Nam.

Chính tính kiên cường và mong ước bao đời muốn vượt qua bóng tối của quá khứ để hướng đến một xã hội thịnh vượng, lành mạnh và tự do hơn cho con cháu và các thế hệ tương lai đã định hình quá trình phát triển vượt bậc của Việt Nam.

Việt Nam có tiềm năng to lớn và tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ có tương lai tươi sáng nhờ sự cống hiến của giới trẻ và cộng đồng doanh nghiệp.

Chúng tôi mong đợi tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ toàn diện và ngày càng mang tính chiến lược với Việt Nam, nhằm thúc đẩy lợi ích chung trong việc xây dựng và duy trì một trật tự dựa trên luật pháp, không chỉ ở châu Á - Thái Bình Dương mà trên khắp thế giới.

Nhân dịp này, tôi chúc nhân dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm sắp tới.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận