Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo

20/10/2017 14:05 GMT+7

TTO - Như các thanh niên 8X khác, Sebastian Kurz - người sắp trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới - là một cư dân mạng tích cực. Anh có đủ cả Facebook, Twitter, Instagram.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 1.

Một trong những bức ảnh mới nhất được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của thủ tướng tương lai, khi anh cùng cộng sự ngồi ghế hạng phổ thông bay từ Áo sang Bỉ để tham gia một nghị với các nhà lãnh đạo châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Lãnh đạo tương lai của Áo hơn cả soái ca Lãnh đạo tương lai của Áo hơn cả soái ca

TTO - Ở tuổi 31, trong khi nhiều người vẫn loay hoay với việc xác định các mục tiêu của cuộc đời, đã có một người đang ở rất gần đỉnh cao của sự nghiệp chính trị: trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Các trang mạng xã hội của thủ tướng Áo tương lai rất sôi động và liên tục cập nhật. Hầu hết trong đó là những thông tin và hình ảnh về công việc, các cuộc họp, hội kiến các nhà lãnh đạo, gặp người dân trong chiến dịch vận động tranh cử, trả lời phỏng vấn...

Nhưng thỉnh thoảng cũng có những hình ảnh rất đời thường của Sebastian Kurz, qua đó người ta có thể thấy một khía cạnh gần gũi hơn về chính trị gia trẻ tuổi đang làm cả thế giới chú ý này.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 3.

Giờ thì hình ảnh của Susanne Thier đã xuất hiện khắp nơi kể từ khi bạn trai của chị thành công trong chiến dịch tranh cử. Nhưng trên Instagram của Sebastian Kurz, hiếm lắm chị mới được "lên sóng". Trong ảnh này, chính trị gia trẻ nước Áo nắm chặt tay người bạn gái 13 năm trên đường đến cuộc tranh luận cuối cùng trước ngày bầu cử.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 4.

Xen giữa những hình ảnh bận rộn của chiến dịch tranh cử là một phút lắng đọng khi Sebastian Kurz ngồi trò chuyện với bà trước ngôi nhà của bà ở vùng quê nước Áo. Bản thân anh sinh ra và lớn lên ở quận Meidling thủ đô Vienna. Đến giờ anh vẫn sống ở Meidling.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 5.

Thủ tướng tương lai của Áo chia sẻ điều anh thích nhất trong những ngày đi vận động tranh cử liên miên chính là những cái ôm đặc biệt như thế này.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 6.

Sebastian Kurz trong chuyến leo núi Dachstein - một ngọn núi tuyết nổi tiếng của Áo.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 7.

Không phải lúc nào cũng đóng bộ vest chỉn chu nghiêm túc, chính trị gia sinh năm 1986 cũng có lúc quần jeans và áo sơmi trắng như ai.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 8.

Và rõ ràng là anh rất thích các chú cún.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 9.

Hình ảnh chẳng có gì lạ thời nay: Một thanh niên công sở đi phương tiện công cộng và cắm mặt vào điện thoại. Chàng trai này sẽ trở thành thủ tướng Áo sau khi có kết quả kiểm phiếu chính thức xác nhận chiến thắng của đảng Nhân dân Áo (OVP) mà anh lãnh đạo trong cuộc bầu cử ngày 15-10.

Ngó một chút vào đời thường tân thủ tướng 8X của Áo - Ảnh 10.

Cùng với một gương mặt trẻ xuất sắc khác trên chính trường châu Âu và thế giới - Philipp Rösler, cựu phó thủ tướng Đức và giờ là giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF).

H.ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận