Ngộ độc thực phẩm do giá thành bữa ăn thấp

T.DƯƠNG - Q.NGỌC
T.DƯƠNG - Q.NGỌC

TT - Ngày 19-8, tại hội nghị phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.HCM, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, cho biết chỉ trong một thời gian ngắn từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7-2011, tại TP.HCM đã xảy ra năm vụ ngộ độc liên tiếp với 628 người mắc, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước.

Trong hai năm gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra đột ngột, không có dự báo về yếu tố dịch tễ, không liên quan đến mùa, thời tiết. Theo ông Hòa, giá thành của các suất ăn sẵn liên quan nhiều nhất đến ngộ độc thực phẩm. Khi giá thành suất ăn thấp, nguyên liệu đầu vào mua phải rẻ, như vậy sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động.

Ông Phan Kim Bình, phó chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết trong sáu tháng đầu năm 2011, đoàn quận huyện và đoàn Sở Y tế đã thanh tra, kiểm tra 530 bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn TP, trong đó có tới 250 cơ sở (chiếm 47,2%) vi phạm những điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

T.DƯƠNG - Q.NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất