Ngộ độc rượu tăng mạnh

08/11/2013 10:35 GMT+7

TT - Báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy tại hội thảo khoa học quốc tế Hà Nội 2013 cho biết ngộ độc rượu đang đứng hàng thứ 5 về số lượng bệnh nhân vào viện do ngộ độc ở bệnh viện này.

TP.HCM và Gia Lai ngộ độc rượu nhiều nhất nướcUống rượu ngâm: một người chết, một người nguy kịchNữ sinh ngộ độc rượu ngâm hoa anh túc

Loại rượu gây độc thường gặp nhất là rượu trắng. Các nguyên nhân gây ngộ độc dẫn đầu khác là rắn cắn, thuốc trừ sâu, ngộ độc thuốc, hóa chất.

Theo ông Phạm Duệ, giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, số bệnh nhân ngộ độc vào viện tăng 6 lần so với năm 2009. Tại khu vực Hà Nội, ngộ độc thực phẩm là căn nguyên nhập viện hàng đầu, thứ đến là ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc gây nghiện, rắn cắn và ngộ độc rượu. Tuy nhiên nhờ các tiến bộ trong điều trị, tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân ngộ độc đã giảm từ 8,5% trước đây xuống còn dưới 1% hiện nay.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận