27/10/2015 09:02 GMT+7

Ngộ độc do ăn canh rau

L.ANH
L.ANH

TT - Ngày 26-10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có thông báo cho biết đã xác định được căn nguyên làm 46 công nhân ở Khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định ngộ độc hôm 6-10 là món canh rau ngót còn tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật nhóm lân hữu cơ.

Theo Cục An toàn thực phẩm, từ năm 2014 trở về trước tỉ lệ rau củ còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép khoảng 3-5%, tương đương với các nước trong khu vực, nhưng khảo sát gần nhất trong năm 2015 này cho thấy tỉ lệ tăng lên trên 10%, rất đáng lo ngại.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên