Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

‘Nghìn người biểu tình ở Nghệ An 16-6’ là clip bịa đặt

18/06/2018 17:22 GMT+7

TTO - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định thông tin trên mạng xã hội đăng tải video clip “Nghìn người biểu tình ở Nghệ An 16-6 mới nhất” là không chính xác.

‘Nghìn người biểu tình ở Nghệ An 16-6’ là clip bịa đặt - Ảnh 1.

Đoạn video clip đăng tải trên mạng xã hội đã được cắt ghép, sai sự thật

Ngày 18-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết thông tin một số tài khoản mạng xã hội và tài khoản Youtube đăng tải đoạn video clip với nội dung "Nghìn người biểu tình ở Nghệ An 16-6" là hình ảnh cắt ghép, bịa đặt.

Theo đó, nhân sự kiện Quốc hội lấy ý kiến dự thảo luật đơn vị hành chính đặc biệt và thông qua Luật An ninh mạng, một số người đã sử dụng mạng xã hội nhằm kích động, lôi kéo những phần tử quá khích biểu tình, bạo loạn, phá hoại, gây rối an ninh trật tự tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Nghệ An dự kiến vào sáng thứ 7, ngày 16-6.

Tối 16-6, trên một số trang mạng, một số người đã cho cắt ghép lại những hình ảnh, video clip cũ (chủ yếu là hình ảnh về việc gây mất an ninh trật tự tại một số địa bàn ở Diễn Châu, Quỳnh Lưu, diễn ra vào đầu năm 2017) rồi phát lại trên các trang mạng, bịa đặt, tung tin đồn "Nghìn người biểu tình tại Nghệ An 16-6 mới nhất".

Sau hơn 2 ngày đăng tải, đoạn video này có hơn 360.000 lượt xem và gần 1.000 bình luận.

Trên thực tế, ngày 16-6, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn ổn định, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Ngụy tạo hình ảnh Fanpage Tuổi Trẻ để tung tin thất thiệt Ngụy tạo hình ảnh Fanpage Tuổi Trẻ để tung tin thất thiệt

TTO - Người phụ trách Fanpage báo Tuổi Trẻ khẳng định hình ảnh lan truyền là ngụy tạo nhằm mục đích tung tin thất thiệt và trên trang Tuổi Trẻ Online cũng hoàn toàn không có bài viết nào với nội dung như thế.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận