Tag: Nghiện internet

Đại dịch COVID-19 làm tăng xu hướng nghiện Internet, nghiện game

TTO - Dịch bệnh COVID-19 kéo theo những đợt phong tỏa, giãn cách đang làm phát sinh nỗi lo của giới chuyên gia về tình trạng bùng phát mạnh hơn xu hướng nghiện Internet, đặc biệt là nghiện game.

Trung Quốc cấm học sinh đem điện thoại vào lớp

TTO - Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết lệnh cấm được đưa ra nhằm ngăn chặn 'chứng nghiện internet và trò chơi' và giúp học sinh tập trung vào việc học.

'Kinh khủng nhất là cuối tuần bị giữ lại trường cai nghiện game'

TTO - Từng nhịn ăn, lấy dao lam cứa cổ tay 'muốn chết đi vì không được dùng điện thoại'... những cô cậu học trò bắt đầu chuyển sang đọc sách, và sợ nhất cuối tuần bị giữ lại trường cai nghiện game...

Buồn chán là của trời ban, lười biếng là nghệ thuật thất truyền!

TTCT - Ai đời lại khuyên nên để trẻ em chán đời cho quen! Nhưng buồn chán sẽ làm nảy sinh sáng tạo...

Nước ngoài dạy học sinh dùng smartphone, iPad ra sao?

TTO - Trong lúc vẫn còn những tranh cãi về việc nên hay không nên cho học sinh mang điện thoại, máy tính bảng vào trường, nhiều nơi trên thế giới đã có luật về vấn đề này.

Dùng nhiều Facebook dễ cô đơn, trầm cảm

TTO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia đại học Pennsylvania cho thấy việc dành quá nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội như Facebook có thể dẫn tới gia tăng cảm giác cô đơn, trầm cảm.

Người Mỹ kiểm tra điện thoại trung bình 52 lần một ngày

TTO - Bạn có giật mình tự hỏi mình mở điện thoại ra xem bao nhiêu lần mỗi ngày không khi biết người Mỹ trung bình kiểm tra điện thoại tới 52 lần/ngày?

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Giảm chat, trò chuyện trực tiếp giúp thông minh hơn

TTO - Kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy việc trò chuyện trực tiếp thay vì nhắn tin giúp bạn thông minh hơn.

Mạng xã hội có phải thứ vi trùng gớm ghiếc?

TTO - Tiêm nhiễm cái xấu, xét cho cùng lỗi ở chính bản thân mình. Riêng với tôi facebook thật tuyệt vời.