Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Nghiên cứu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi

06/12/2021 08:47 GMT+7

TTO - Phấn đấu chậm nhất trong tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên; rà soát lại các đối tượng chưa tiêm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để đạt mục tiêu này.

Nghiên cứu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin cho học sinh lớp 10 Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Q.ĐỊNH

Thần tốc hơn nữa trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin và đáp ứng nhu cầu thuốc điều trị, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Đồng thời, có lộ trình triển khai tích cực, hoàn thành sớm nhất việc tiêm cho người từ 12 - 18 tuổi; đẩy mạnh việc tiêm mũi 3, trong đó ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên và các đối tượng tuyến đầu. Nếu cần thiết, các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng chi viện, hỗ trợ các địa phương trong tiêm chủng như chúng ta đã làm trước đó. Đó là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp để tiếp tục thúc đẩy việc nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin và thuốc chữa bệnh hôm 5-12.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, sớm báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về một số nội dung liên quan tới vắc xin, trong đó có khả năng, chủ trương, phương án tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên trên cơ sở khoa học, an toàn, phù hợp diễn biến dịch bệnh trong nước và thực tiễn các nước.

Thủ tướng cũng yêu cầu hoàn thiện kế hoạch bảo đảm vắc xin phòng chống dịch COVID-19 hết sức chi tiết, cụ thể về số lượng, chủng loại, độ tuổi tiêm, thời gian tiêm, phương án tiêm, việc tiêm trộn giữa các loại vắc xin... Đáp ứng nhu cầu thuốc điều trị, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, đề cao ý thức người dân trong phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay tỉ lệ người từ 18 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 94%, tiêm mũi 2 đạt 69%; tổng số vắc xin đã nhận và dự kiến tiếp nhận đến hết năm 2021 khoảng 200 triệu liều (đến ngày 3-12 đã tiếp nhận hơn 150 triệu liều).

Về thuốc điều trị, tính đến ngày 2-12, Bộ Y tế đã tổng hợp nhu cầu sử dụng và tiến hành phân bổ theo đề xuất của các đơn vị, địa phương các loại thuốc gồm Remdesivir, Favipiravir, Casirivimab + Imdevimab, Molnupiravir...

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho hay việc xuất hiện biến chủng mới Omicron làm dịch bệnh trên thế giới càng diễn biến phức tạp và khó lường, nên nhiều nước đã đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi thứ 3. Hiện cũng đã có 20 nước tiêm cho trẻ từ 3 - 11 tuổi.

Thủ tướng: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ em, tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên Thủ tướng: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ em, tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

TTO - Ngày 2-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2021.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận