Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Nghiên cứu dán thẻ thu phí không dừng là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm

19/07/2022 20:19 GMT+7

TTO - Các cơ quan bộ ngành, địa phương phải thực hiện dán thẻ định danh với toàn bộ ôtô thuộc quản lý của đơn vị, nghiên cứu phương án dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm.

Nghiên cứu dán thẻ thu phí không dừng là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm - Ảnh 1.

Nghiên cứu quy định dán thẻ thu phí không dừng là thủ tục bắt buộc trong đăng kiểm - Ảnh: T.PHÙNG

Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành chỉ thị của Thủ tướng về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ôtô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

Đánh giá cao việc tổ chức phương thức ETC tại các trạm thu phí trên toàn quốc, song đến nay số xe dán thẻ định danh và sử dụng dịch vụ thu phí ETC còn thấp, chưa phát huy được hiệu quả của hệ thống thu phí ETC.

Do vậy, để đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ôtô, phát huy tối đa hiệu quả hệ thống thu phí ETC, Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ ôtô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, không sử dụng tiền mặt kể từ ngày 1-8.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo nhà cung cấp dịch vụ thu phí tổ chức tốt việc dán thẻ định danh cho xe, bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện. Công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại các trạm thu phí số điện thoại, địa chỉ liên hệ để tạo thuận tiện cho việc dán thẻ cũng như tiếp nhận phản ánh của người tham gia giao thông.

Các đơn vị đăng kiểm, nhà đầu tư hạ tầng giao thông có thu phí phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ thu phí thực hiện dán thẻ định danh cho xe khi đến đăng kiểm; nghiên cứu phương án dán thẻ là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm xe cơ giới đường bộ.

Nghiên cứu mở kênh giao tiếp điện tử và số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của hệ thống thu phí ETC.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tiết giao thông tại khu vực trạm thu phí ETC; xử phạt nghiêm nếu cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC, gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong giai đoạn sau ngày 1-8.

Sau thời gian này, các trạm thu phí chấm dứt làn thu phí thủ công để chuyển sang thu phí ETC và chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp tại mỗi trạm.

Trường hợp phát hiện bất cập của hệ thống thu phí ETC gây ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông bình thường của xe thì phản ánh ngay với nhà cung cấp dịch vụ thu phí và các cơ quan thẩm quyền.

Từ ngày 1-8, thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến cao tốc Từ ngày 1-8, thu phí không dừng trên toàn bộ các tuyến cao tốc

TTO - Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành, trong đó yêu cầu từ ngày 1-8, tất cả các tuyến cao tốc chỉ thu phí không dừng.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận