Tag: nghĩa vụ tài chính

Thu hồi đất hàng loạt dự án chậm triển khai tại Vĩnh Long

Hàng loạt dự án tại Vĩnh Long bị thu hồi đất do không đưa đất vào sử dụng, chậm triển khai dự án, không thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Tại sao 20.000 căn hộ ở TP.HCM vẫn chưa có sổ hồng?

Hơn 20.000 căn hộ ở quận 7 và huyện Nhà Bè, TP.HCM chưa được cấp sổ hồng vì phần lớn chủ đầu tư các dự án còn vướng nghĩa vụ tài chính.

TP.HCM còn hơn 63.000 nhà, đất trong dự án chưa được cấp giấy hồng

TTO - Trên địa bàn TP.HCM hiện còn gần 63.500 căn hộ trong các dự án nhà ở chưa được cấp giấy hồng, trong đó có hơn 37.000 căn đã đủ điều kiện cấp giấy.

TP.HCM tháo gỡ cho các dự án phải bổ sung nghĩa vụ tài chính

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản đồng ý với đề xuất về việc phát hành thông báo đủ điều kiện bán nhà hoặc cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với các dự án có thay đổi quy hoạch.

Người dân khu 4,3ha Thủ Thiêm được bồi thường ra sao?

TTO - Người dân có đất tại khu 4,3ha khu đô thị mới Thủ Thiêm được bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo phương thức giao nhà ở, đất ở mới.

Không lấy được sổ đỏ nhưng phải nộp tiền sử dụng đất?

TTO - * Tôi có phần đất 300m2 mua cuối năm 1993 của ông M., giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất có xác nhận của trưởng ấp, có xác nhận của UBND phường. Giấy đặt cọc mua bán đất có làm chứng của trưởng ấp, có chữ ký của vợ và con ông M..

Chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính vẫn được bồi thường

TTO - * Gia đình tôi có 2 ha đất nông nghiệp trồng cây hằng năm. Theo quy hoạch, thời gian tới tỉnh chủ trương mở khu công nghiệp tại đây, vì vậy diện tích nói trên sẽ bị thu hồi.

Chậm nộp tiền sử dụng đất có bị xử phạt?

TTO - * Tôi mua một mảnh đất từ năm 1993 nhưng chưa sử dụng. Đến đợt làm sổ đỏ cách đây hai năm, tôi không lấy sổ đỏ về theo như giấy thông báo. Giờ gia đình có nhu cầu lấy sổ đỏ thì bên phòng địa chính yêu cầu nộp phạt vì chậm trễ.