Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nghi vấn cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi méo miệng

14/05/2018 12:29 GMT+7

TTO - Sau khi bị cô giáo Trường mầm non Nga Hải đánh, bé Y. kêu đau đầu, bị méo miệng, mắt co giật. Bác sĩ cho biết bé bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động của ngoại lực.

Nghi vấn cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi méo miệng - Ảnh 1.

Cháu N.T.H.Y. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn - Ảnh do người thân cháu bé cung cấp

Sáng 14-5, Phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn, Thanh Hóa cho biết đang làm rõ thông tin có hay không cháu bé 3 tuổi bị cô giáo Trường mầm non Nga Hải đánh ở trường, dẫn đến cháu bé bị méo miệng sau đó vài ngày.

Trước đó gia đình anh Nguyễn Duy Tân, 26 tuổi, trú tại thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, phản ánh đến ban giám hiệu Trường mầm non Nga Hải về việc con gái anh bị cô giáo đánh ở trường.

Theo nội dung phản ánh, ngày 3-5, con gái của anh là cháu N.T.H.Y (3 tuổi) sau khi đi học ở Trường mầm non Nga Hải về đã kêu đau đầu sau gáy. Người thân hỏi cháu Y. thì cháu cho biết bị cô giáo đánh ở trên lớp.

Sau đó, gia đình đến Trường mầm non Nga Hải hỏi thì được cô Mai Thị Thanh - giáo viên dạy thay lớp cháu Y. vào ngày 3-5 (vì cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Y. xin nghỉ có việc gia đình) thừa nhận có đánh vào vai cháu Y. chứ không phải vào đầu vì cháu nghịch.

Do không nhìn thấy vết sưng, thương tích trên người con, gia đình anh Tân đưa cháu Y. về nhà và không có ý kiến gì với cô Thanh. 

Nhưng 3 ngày sau, thấy con gái kêu đau, miệng và mắt trái bị co giật, gia đình anh Tân liền đưa cháu Y. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn khám, điều trị.

Nghi vấn cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi méo miệng - Ảnh 2.

Trường mầm non Nga Hải, huyện Nga Sn (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Tại bệnh viện, sau khi khám, các bác sĩ xác nhận cháu Y. bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động của lực bên ngoài.

Đến nay miệng cháu Y vẫn bị méo nên đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn.

Đại diện Trường mầm non Nga Hải xác nhận có vụ việc cô giáo Thanh đánh cháu Y. ở trường. Đại diện nhà trường và cô giáo Thanh cũng đã đến gia đình anh Tân thăm hỏi cháu Y. xin lỗi gia đình.

Được biết cô Thanh đã có gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục mầm non.

Trao đổi với báo chí sáng 14-5, ông Phạm Đức Anh - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn, cho biết do gia đình anh Nguyễn Duy Tân chưa gửi đơn và Trường mầm non Nga Hải cũng chưa báo cáo lên phòng nên đến sáng nay 14-5, lãnh đạo phòng mới biết vụ việc xảy ra.

Ngay sáng cùng ngày, cán bộ của phòng GD-ĐT huyện đã làm việc với Trường mầm non Nga Hải và gia đình cháu Y. để làm rõ vụ việc.

Sau khi có kết quả xác minh, phòng sẽ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật và của ngành GD-ĐT.

Cô giáo đánh tím tay học sinh lớp 1 vì đọc viết chưa thạo Cô giáo đánh tím tay học sinh lớp 1 vì đọc viết chưa thạo

TTO - Cô giáo chủ nhiệm gọi lên kiểm tra bài, em Đ.A.T. không đọc được và viết sai chính tả nên bị cô giáo dùng roi đánh liên tiếp vào hai cánh tay.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận