Tag: Nghị quyết 54

TP.HCM đề xuất dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54, để thành phố phát triển hơn

TTO - UBND TP.HCM vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc xây dựng nghị quyết về cơ chế, chính sách thí điểm tạo động lực phát triển TP.HCM, thay thế nghị quyết 54.

TP.HCM kiến nghị hoán đổi đất cho người bị di dời trong bồi thường, giải phóng mặt bằng

TTO - Nếu không có đất cùng mục đích để bồi thường cho người bị di dời thì cho phép bồi thường bằng đất có mục đích sử dụng khác với tỉ lệ phù hợp.

'TP.HCM nên chuyển một số cụm công nghiệp sang địa phương khác'

TTO - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao gợi ý TP.HCM đề xuất với những địa phương và có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, để chuyển dịch một số cụm công nghiệp đến địa phương cần và chuyển đổi công năng các khu này.

Chủ tịch nước: 'Tôi đã hội ý với lãnh đạo cấp cao thống nhất tinh thần cho TP.HCM cơ chế thuận lợi'

TTO - Chiều 13-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM làm việc với UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Kiến nghị Quốc hội cho phép TP.HCM tiếp tục cơ chế đặc thù đến hết năm 2023

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký tờ trình Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép TP.HCM tiếp tục thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù theo nghị quyết 54 đến hết năm 2023 thay vì cuối năm nay 2022.

Bí thư TP Thủ Đức trăn trở câu hỏi của người dân 'lên TP mà như cũ thì lên làm gì?'

TTO - Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp nói công tác phục vụ người dân tại TP Thủ Đức có phần chậm hơn, chưa có nhiều cơ chế đặc thù. Nhiều chuyên gia cho rằng cần xác định TP Thủ Đức là đô thị vệ tinh của TP.HCM để có quyền tự chủ.

Chủ tịch Hà Nội: Việt Nam nên xây sân bay chuyên chở hàng hóa

TTO - Ông Trần Sỹ Thanh, chủ tịch UBND TP Hà Nội, kiến nghị Việt Nam sớm có quy hoạch sân bay để xây dựng thêm sân bay quốc tế, thậm chí tính đến xây sân bay tư nhân và chuyên vận chuyển hàng hóa.

Lương chỉ 13 triệu/tháng thì khó có thể thu hút được chuyên gia nước ngoài

TTO - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM Ngô Võ Kế Thành cho rằng hiện nay cơ chế tính lương chuyên gia nước ngoài có sự thay đổi. Cách tính mới thì chỉ khoảng 13 triệu đồng/tháng, làm sao thu hút được.

Lãnh đạo TP.HCM lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học

TTO - Trước nhiều ý kiến về dự thảo báo cáo tổng kết 2 nghị quyết quan trọng của TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng các đề xuất phải bám định hướng, tính tới vị trí vai trò của TP và tính khả thi nhất định.

Quốc hội giám sát việc thực hiện công tác tiết kiệm, chống lãng phí tại TP.HCM

TTO - Chiều 28-7, đoàn giám sát chuyên đề Quốc hội khóa XV đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về việc thực hiện pháp luật về nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2021.