Tag: Nghị quyết 54

Phó chủ tịch TP.HCM: Cơ chế ủy quyền đã được thành phố triển khai hiệu quả

Chủ tịch UBND TP.HCM đã ủy quyền cho thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND cấp huyện thực hiện 26 nhiệm vụ, quyền hạn của chủ tịch UBND TP.

TP.HCM đề xuất Chủ tịch Quốc hội tăng thời gian hiệu lực nghị quyết mới

TP.HCM đề xuất Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ủng hộ, sửa đổi thời gian thực hiện nghị quyết mới thay thế nghị quyết 54 đến năm 2030, hoặc theo hướng không quy định cứng 5 năm.

Vận dụng cơ chế vượt trội để phát triển du lịch Cần Giờ

Nhiều chuyên gia cho rằng để phát triển du lịch sinh thái Cần Giờ cần có những chính sách dài hạn. Và các chính sách quan trọng trong nghị quyết mới về cơ chế đặc thù chính là “chìa khóa vàng” để tận dụng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đã tính kỹ về cơ chế vượt trội cho TP.HCM

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ về nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Nghị quyết mà Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới, năng lực mới cho TP.HCM.

TP.HCM phân công sẵn nhân sự, đợi thực hiện 7 lĩnh vực chính sách vượt trội

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành kế hoạch chuẩn bị thực hiện thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Trình nghị quyết đặc thù phát triển TP.HCM: Ý nghĩa đặc biệt không chỉ với TP mà với cả nước

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội tán thành sự cần thiết ban hành nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Tạo động lực mới phát triển TP.HCM

Cuộc trò chuyện với người đứng đầu chính quyền TP.HCM được Tuổi Trẻ thực hiện trước phiên họp quan trọng vào sáng nay (26-5).

TP.HCM đã sẵn sàng cụ thể hóa chính sách vượt trội

Cùng với việc soạn dự thảo, TP.HCM đã chuẩn bị tâm thế, đội ngũ để cụ thể hóa từng chính sách vượt trội, đột phá ngay khi nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM được thông qua.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP đã chuẩn bị đội ngũ để cụ thể hóa nghị quyết về cơ chế đột phá

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM đã chuẩn bị chủ động, phân công lần đầu cho các cơ quan, sở ngành để chuẩn bị các tờ trình, đề án cụ thể hóa chính sách trình HĐND TP tại các kỳ họp sắp tới.

Chờ nghị quyết gỡ vướng cho nhu cầu đô thị TP.HCM

Dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54 nêu điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng có thời hạn các công trình nhà, sân bãi để xe; nhà vệ sinh công cộng trên đất công sẽ giúp gỡ được các nhu cầu đô thị của TP.