07/02/2020 17:39 GMT+7

Nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương vì bị đòi 61.000 USD tiền đánh bạc

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Bước đầu, Công an TP Đà Nẵng xác định nguyên nhân vụ nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương của mình rồi phân xác là do mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền đánh bạc.

Nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương vì bị đòi 61.000 USD tiền đánh bạc - Ảnh 1.

Nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: CA

Chiều 7-2, đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cung cấp thông tin liên quan đến vụ giết người dã man xảy ra trên địa bàn.

Đại tá Trần Mưu thông tin vụ việc - Clip: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, nghi phạm Xiao Qui Ping (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) khai nhận đã giết Bao Dan Ping (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) do hai bên xảy ra mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền đánh bạc.

Cụ thể, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Xiao Qui Ping tham gia đánh bạc tại sòng bạc ở Crowne Plaza Đà Nẵng và thắng một số tiền. Bao Dan Ping (là bạn thân của người yêu Xiao Qui Ping) biết vậy nên có ý định góp tiền để Xiao Qui Ping đánh bạc, thắng - thua chia đều.

Ngày 26-12-2019, Xiao Qui Ping đánh bạc và thắng 34.000 USD nên chia cho Bao Dan Ping 17.000 USD. Sau đó, Bao Dan Ping đưa cho Xiao Qui Ping 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc và bị thua hết số tiền trên.

Theo quy ước của hai bên thì mỗi bên chịu một nửa số tiền thua. Tuy nhiên, Bao Dan Ping không chấp nhận cùng chịu thua 30.500 USD nên nhiều lần gây sức ép và yêu cầu Xiao Qui Ping trả lại tiền cho mình.

Khoảng 16h30 ngày 6-2, Bao Dan Ping đến số 14 Trương Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng gặp Xiao Qui Ping để đòi lại 61.000 USD và xảy ra mâu thuẫn. Xiao Qui Ping đã dùng 1 sợi dây thừng siết cổ giết Bao Dan Ping.

Sau đó, Xiao Qui Ping dùng dao phân xác và bỏ một phần vào vali, phần còn lại bỏ vào thùng rác trong phòng. Đến tối, Xiao Qui Ping dùng xe máy chở một phần thi thể đi vào hướng Hội An để phi tang nhưng bất thành, nên mang ra cầu Tuyên Sơn, cầu Trần Thị Lý vứt bỏ.

Bắt giữ 1 nghi phạm vụ thi thể bị cắt rời ở Đà Nẵng Bắt giữ 1 nghi phạm vụ thi thể bị cắt rời ở Đà Nẵng

TTO - Trưa 7-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an Đà Nẵng đã xác định và bắt giữ một nghi phạm liên quan vụ thi thể bị cắt rời được phát hiện dưới chân cầu Trần Thị Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên