Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Nghi phạm đâm chém trong chùa không chơi ma túy khi gây án

06/10/2016 20:12 GMT+7

TTO - Ngày 6-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an quận Thủ Đức đã bàn giao hồ sơ cùng nghi phạm Ngô Văn Huy cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Hiện trường vụ án - Ảnh: Sơn Bình
Hiện trường vụ án - Ảnh: Sơn Bình

Nguồn tin cũng cho biết trong lúc gây án, Huy có biểu hiện như bị tâm thần hoặc “ngáo đá” nên vụ việc chưa thể khởi tố bị can. Hiện Huy đang được giám định pháp y tâm thần và cần thời gian mới có kết quả.

Riêng việc kiểm tra nhanh nước tiểu ngay khi bắt Huy đã cho ra kết quả ban đầu nghi phạm không sử dụng ma túy.

Cùng ngày, hòa thượng Thích Thiện Tánh - phó trưởng ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM - cho biết đã ra thông báo gởi đến các tăng ni, phật tử cùng cơ quan chức năng thể hiện ý kiến đối với vụ đâm chém xảy ra trong chùa Bửu Quang làm một người chết, ba người bị thương.

Theo đó, nghi phạm Ngô Văn Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), người trực tiếp gây ra án mạng, chỉ là một tín đồ bình thường, không phải tu sĩ phật giáo, chỉ vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng bốn tháng theo truyền thống của hệ phái Phật giáo Nam tông kinh.

Tuy nhiên trụ trì chùa Bửu Quang không đăng ký người nhập tu theo quy định của nội quy Ban Tăng sự trung ương.

Ban tăng sự GHPGVN TP.HCM sẽ phối hợp với Ban trị sự GHPGVN quận Thủ Đức kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa Bửu Quang.

Sau khi có kết quả, căn cứ nội quy Ban Tăng sự trung ương GHPGVN, tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

SƠN BÌNH - HỒ ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận