Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Nghi phạm cầm đầu đường dây đánh bạc trên 400 tỉ từng giết người

30/03/2021 20:33 GMT+7

TTO - Vũ Mạnh Cường (35 tuổi, ở Nam Định, có 1 tiền án về tội giết người) cùng một số người đứng ra lập đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, giao dịch với số tiền lên tới trên 400 tỉ đồng.


Nghi phạm cầm đầu đường dây đánh bạc trên 400 tỉ từng giết người - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet - Ảnh: Cục Cảnh sát hình sự

Chiều 30-3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn trên mạng Internet, với số tiền trên 400 tỉ đồng. Cơ quan công an cũng đang tạm giữ 15 nghi phạm trong đường dây này.

Trong đó 4 nghi phạm gồm: Vũ Mạnh Cường (25 tuổi), Trần Huy Hùng (25 tuổi), Trịnh Văn Thành (49 tuổi), Nguyễn Văn Thắng (27 tuổi, cùng trú tỉnh Nam Định) bị tạm giữ về hành vi tổ chức đánh bạc. Riêng nghi phạm Đặng Thị Nga (30 tuổi) đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên không áp dụng biện pháp tạm giữ.

11 nghi phạm bị tạm giữ về hành vi đánh bạc gồm: Vũ Thị Thủy, Ngô Xuân Thủy, Trần Đức Trung (có 1 tiền sự và 3 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích), Trần Công Sỹ, Vũ Văn Mạnh (có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng), cùng trú tại Nam Định; Vũ Thị Kiều Ngân, Vũ Thị Thanh Hòa, Lê Đức Anh, Lê Tuấn Minh, Đoàn Xuân Bách và Phạm Đức Toàn, trú tại tỉnh Thái Bình.

Theo điều tra, đầu năm 2020, Trần Huy Hùng, Vũ Mạnh Cường, Đặng Thị Nga đặt vấn đề với một người tên Duy (đang xác định) và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên trang website bong88.com để tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Hùng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ, rồi cung cấp cho Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng. Riêng Cường và Nga cấp tài khoản cá độ cho các nghi phạm trực tiếp đánh bạc với chúng.

Việc cá độ được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản được cấp mật khẩu, đặt cược theo tỉ lệ cá cược trên trang mạng, quy định số tiền quy đổi theo điểm với từng tài khoản tương ứng.

Các nghi phạm chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới, chủ yếu là các giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức...

Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền.

Nghi phạm cầm đầu đường dây đánh bạc trên 400 tỉ từng giết người - Ảnh 2.

Cơ quan công an còn thu giữ được đao kiếm, hộp đạn và súng thể thao của nhóm nghi phạm - Ảnh: Cục Cảnh sát hình sự

Sau đó, các nhóm này trực tiếp thanh toán với nhau vào ngày thứ hai hằng tuần. Tổng số tiền nhóm này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên 400 tỉ đồng.

Qua khám xét, công an thu giữ được 3 ô tô, 920 triệu đồng, 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật, tài liệu khác. Đáng chú ý còn thu giữ 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Cựu cán bộ văn phòng đăng ký đất đai lừa hàng chục tỉ đồng vì thua cá độ bóng đá Cựu cán bộ văn phòng đăng ký đất đai lừa hàng chục tỉ đồng vì thua cá độ bóng đá

TTO - Trong thời gian còn là cán bộ chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Nguyễn Thanh Ngà đã lừa đảo tiền của hàng chục người để trả nợ cờ bạc.


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận