Tag: Nghị lực

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Có một phép màu mang tên nghị lực

Hơn 20 năm, Lê Thị Bích Hằng phải chống chọi với căn bệnh vảy nến, song cô vẫn yêu đời và còn lan tỏa năng lượng tích cực đến người cùng cảnh ngộ.

Người trẻ truyền năng lượng tích cực 2023: Chồng ơi, đừng bỏ cuộc!

Từ một người muốn tìm đến cái chết vì bệnh vảy nến, đến nay người chồng đã có thể đi lại bình thường, bệnh tình đã tiến triển tốt.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Viết tiếp cuộc đời bằng bàn tay trái

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lúc chúng ta gặp phải những khó khăn, trắc trở. Nhưng nếu chúng ta có đầy đủ ý chí và nghị lực, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua tất cả mà không có khó khăn nào có thể cản bước.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nghị lực phi thường của chàng trai xương thủy tinh

Muốn thành công, ai cũng phải trải qua quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Để vượt qua được quá trình rèn luyện gian khổ để thành công thì con người cần vững ý chí, có nghị lực vươn lên dù trong gian khổ.

Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit cách đây 3 năm 'lột xác'

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái tuổi đôi mươi bỗng chốc bị axit hủy hoại khiến ai nấy từng biết đến câu chuyện của Lan Vy đều không khỏi xót xa cho cô.

Mỹ nhân cụt 2 tay 1 chân thi Miss Ecuardo gây bão vì nhan sắc

Dù khuyết tật từ khi 5 tuổi, thế nhưng thí sinh hoa hậu Miss Universe Ecuardo - Victoria Salcedo chưa bao giờ đầu hàng số phận.

Chàng trai mất một tay trở thành VĐV đẩy tạ chuyên nghiệp

Victor Assaf bị mất một cánh tay phải vì gặp tai nạn xe máy. Nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, anh đã trở thành VĐV Crossfit hàng đầu thế giới.

Phong đi học, tay và cổ kẹp bút

TTO - Phong có đôi mắt sáng, nhưng hai tay và hai chân thì teo lại, co quắp. Không ai nghĩ đến việc Phong có thể đi học, kể cả những người lạc quan nhất. Nhưng đầu năm học vừa rồi, Phong nằng nặc đòi bố mẹ đưa đến lớp học chữ.

2019: Những câu chuyện của tình thương và nghị lực

TTO - Trong ngày Chủ nhật cuối cùng của năm 2019, Cuộc sống quanh ta xin được chia sẻ cùng bạn đọc những câu chuyện truyền được nhiều cảm hứng này.

14 năm đi học trên vai cha vì chứng xương quằn

TTO - Không thể tự đi, 14 năm ăn học là ngần ấy thời gian Pháp đến trường trên đôi vai của người cha. Hình ảnh ông Anh cõng con sớm tối đến trường là điều mà người dân quanh khu vực này đã quen thuộc.