Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nghị lực của những con người không đầu hàng số phận

31/12/2017 07:42 GMT+7

TTO - 100 nhân vật đặc biệt đầy nghị lực đã cùng về góp mặt trong chương trình ‘Hôm nay ai đến’ phát sóng 20h tối 30-12-2017.

Họ là những nhân vật đã xuất hiện trong hàng trăm số của chương trình phát sóng từ 8-3-2016. Tối 30-12 là đêm Gala hội tụ 100 nhân vật của các số phát sóng suốt 2 năm qua, để chia sẻ câu chuyện cuộc sống của họ. 

Phần lớn là những người bị dị tật bẩm sinh, bị bệnh tật, ốm đau, nhưng đã có nỗ lực phi thường vượt qua nghịch cảnh.

Ngay khi Hôm nay ai đến lên sóng, chương trình nhận được tin cô giáo Nguyễn Phạm Thanh Hằng đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư. 

Tin này đã được gia đình Hằng thông báo từ TP.HCM.

Nghị lực của những con người không đầu hàng số phận - Ảnh 1.

Nụ cười rạng rỡ của cô giáo Nguyễn Phạm Thanh Hằng sẽ còn mãi đọng lại trong tâm trí những người yêu mến cô - Ảnh: VTV6

Cô giáo Thanh Hằng đã từng là nhân vật của Hôm nay ai đến. Hình ảnh Hằng thật xinh đẹp, lạc quan trong số phát sóng trước đó đã khiến nhiều người cảm phục.

Thanh Hằng chia sẻ cô đã sống một cuộc đời đáng sống, cô không hối tiếc điều gì mà tận dụng từng giây phút đang có.

"Tôi thích màu hồng nên dù cuộc đời không là màu hồng, tôi sẽ tô cho nó màu hồng", Hằng nói.

Trăn trở lớn nhất của Hằng là mẹ và con gái của cô, hai người thân đáng lẽ cần được chăm sóc nhưng cuối cùng lại là người chăm sóc cho cô.

Dẫu vậy cô tin rằng con gái của cô lớn lên sẽ trở thành một người mạnh mẽ và cô sẽ luôn dõi theo con gái của mình. Chia sẻ của Hằng đã khiến những người xem không cầm được nước mắt.

Mở đầu gala Hôm nay ai đến, chương trình đã đón những bệnh nhi đến từ Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Tâm điểm là cậu bé Nguyễn Thái Sơn 14 tuổi, đã trải qua gần 100 lần xạ trị ung thư. Sơn coi mình là mầm hỏng.

Cậu bé đã gần như không nói được gì khi đứng trước ống kính của chương trình. Hầu hết những người có mặt tại trường quay đều không cầm được nước mắt khi nhìn thấy những bệnh nhi khác động viên Sơn.

Nghị lực của những con người không đầu hàng số phận - Ảnh 2.

Cậu bé Nguyễn Thái Sơn 14 tuổi, đã trải qua gần 100 lần xạ trị ung thư - Ảnh: VTV6

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường dân lập Đoàn Thị Điểm, Hà Nội tới dự với tư cách khách mời và câu chuyện của bà đã tiếp thêm nghị lực cho những người tham gia chương trình.

Bà đã chia sẻ về cuộc sống với liên hồi kì trận biến cố. Khi vừa được phân công phụ trách mở trường dân lập đầu tiên tại Hà Nội chưa được bao lâu, thì con gái bà Hiền năm đó 29 tuổi đột ngột qua đời vì trọng bệnh. 

Biến cố này tưởng như đã đánh gục bà Hiền, nhưng sau đó bà đã gượng dậy để tiếp tục công việc.

Những tưởng sóng gió qua đi, bà Hiền sau đó bị gẫy xương cổ đùi, đã phẫu thuật tới ba lần. Năm 2009 bà phát hiện ung thư, nhưng bà Hiền không đầu hàng số phận. Hiện bà vẫn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường.

Trong phòng làm việc của bà Hiền khắc chữ: "Hạnh phúc là được làm việc".

Nhà văn Hoàng Anh Tú, một trong những người góp phần xây dựng chương trình cho biết thành công của mỗi số phát sóng là nhờ vào các nhân vật. 

Anh nhận thấy chính ê-kíp của chương trình đã nhận được rất nhiều, và điều tuyệt vời nhất là tinh thần lạc quan, chiến thắng khó khăn, nghịch cảnh mà từng nhân vật gieo tới cho khán giả xem chương trình.

Gala Hôm nay ai đến còn có sự tham gia của nhóm Oplus, ca sĩ Khánh Linh, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường… đem tới những ca khúc lay động trái tim khán giả. 

Đặc biệt là sự tham gia của những người có tấm lòng nhân ái, đã chia sẻ, giúp đỡ với các nhân vật trong chương trình.

Hôm nay ai đến 2018 sẽ lên sóng VTV6 bắt đầu từ tháng 1-2018 vào 21h30 thứ 4, 5 hàng tuần.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận