Tag: Nghị định 15

Gỡ rối giảm thuế VAT

TTO - Các cơ sở kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được xuất một hóa đơn có nhiều mức thuế, trên hóa đơn phải ghi rõ thuế suất hoặc mức tỉ lệ tính thuế VAT được giảm của từng hàng hóa, dịch vụ…

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ bỏ quy định lập riêng hóa đơn thuế VAT 8%

TTO - Bộ Tài chính cho biết theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, quy định phải lập hóa đơn riêng cho hàng hóa, dịch vụ có thuế suất giá trị gia tăng (VAT) 8% khiến doanh nghiệp phải xuất số hóa đơn tăng gấp đôi, gây tốn kém cả chi phí và nhân công.

Giảm thuế VAT, vừa làm vừa lo

TTO - Hơn một tháng kể từ khi áp dụng nghị định 15 của Chính phủ về giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8%, nhiều doanh nghiệp vừa làm vừa lo vì chưa được hướng dẫn cụ thể, trong khi việc giảm thuế này đang gặp nhiều vướng mắc.

Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương hướng dẫn vướng mắc giảm thuế VAT

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Bộ Tài chính hướng dẫn kịp thời cho người dân, doanh nghiệp để chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) thông suốt, phát huy hiệu quả trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thuế giá trị gia tăng giảm còn 8%

TTO - Bộ Tài chính cho biết từ ngày 1-2 đến hết năm nay, thuế giá trị gia tăng các hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm 2% nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Đưa hình người khác lên mạng, phải cẩn trọng

TTO - Đó chỉ là một trong nhiều hành vi mà người dùng mạng xã hội phải cân nhắc bởi theo nghị định 15 có hiệu lực từ 15-4, mức phạt rất nặng (phạt 20 triệu đồng nếu đăng hình người khác không xin phép, phạt 30 triệu đồng khi tiết lộ đời tư cá nhân).

Tung tin thất thiệt trên mạng: phạt nghiêm

TTO - Tung tin giả mạo sai sự thật trên mạng có thể bị phạt 10-20 triệu đồng. Thông tin gây hoang mang dư luận, cản trở người thi hành công vụ có thể bị xử lý hình sự. Quy định pháp luật đã đủ sức làm "sạch" không gian mạng?

Dùng tác phẩm người này, cam kết bản quyền với... người khác

TTO - Sự “lệch pha” trong quy định thực thi quyền tác giả giữa Thông tư 01/2016 và Nghị định 15 đang khiến dư luận bối rối, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN phản ứng gay gắt.

Cấm người đẹp chụp ảnh khỏa thân liệu có khả thi?

TTO - Thông tư 01/2016 đang gây bức xúc cho các nghệ sĩ khi cấm người đẹp, người mẫu không được “chụp ảnh, ghi hình ảnh cá nhân không có trang phục” và vô ý hoặc cố ý phổ biến trên mạng viễn thông.