Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Nghi chủ hụi gom 20 tỉ bỏ trốn, hơn 100 người tụ tập đòi nợ

06/11/2017 14:56 GMT+7

TTO - Khoảng 100 người dân tập trung trước cửa nhà bà Y. ở xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre để đòi tiền vì thông tin bà vỡ hụi.

Sáng 6-11 gần 100 người dân kéo đến nhà chủ hụi vì có thông tin vỡ hụi - Mậu Trường

Ngày 6-11, ông Phạm Văn Luận - chủ tịch UBND xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre - cho biết vừa chỉ đạo công an xã và các ngành chức năng ổn định tình hình người dân sau khi có thông tin về một vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Luận, cùng ngày xã đã tiếp nhận khoảng 40 trường hợp đến xã để trình báo về vụ việc nói trên. 

"Ở góc độ chính quyền xã, chúng tôi chỉ vận động người dân hết sức bình tĩnh, đồng thời hướng dẫn họ thu thập các giấy tờ liên quan để kiện chủ hụi ra tòa nếu hòa giải không thành công", ông Luận nói. 

Người bị hàng chục người dân tố giật hụi là bà  Đ. Th. Y. - chủ hụi, sống trên địa bàn xã. Khoảng hơn 10 ngày nay, nhiều người chơi hụi đến để hốt hụi nhưng không gặp được bà Y. Thông tin vỡ hụi nhanh chóng lan nhanh khiến hơn 100 người dân có tham gia chơi hụi hoang mang.

Nghi chủ hụi gom 20 tỉ bỏ trốn, hơn 100 người tụ tập đòi nợ - Ảnh 2.

Sáng 6-11, nhiều người dân tập trung tại nhà bà Y. sau khi có thông tin vỡ hụi - Mậu Trường

Sáng cùng ngày, gần 100 người dân tập trung trước cửa nhà bà Y. để đòi tiền.  Ông Trần Văn Đơ, 82 tuổi - một trong số những người có mặt tập trung tại nhà bà Y. - cho biết từ nhiều ngày nay nhà bà Y. đóng kín cửa.

Nghi chủ hụi gom 20 tỉ bỏ trốn, hơn 100 người tụ tập đòi nợ - Ảnh 3.

Người dân kéo lên UBND xã Thạnh Ngãi để trình báo về việc vỡ hụi - Ảnh: Mậu Trường

Ông tham gia đường dây hụi bà Y. khoảng gần 10 năm nay. Trong suốt thời gian đó ông chưa hốt lần nào. 

"Gần đây do bị bệnh nên tôi tính hốt 2 chân hụi khoảng 72 triệu đồng, sau đó cuối năm sẽ hốt chân hụi khác khoảng 108 triệu đồng. Nhưng chưa kịp hốt thì xảy ra chuyện", ông Đơ nói.

Cùng cảnh ngộ, bà Phan Thị Phấn, xã Thạnh Ngãi cho biết: "Hai vợ chồng làm nghề hái dừa mướn cũng ráng để có tiền đóng hụi, định hốt một lần để lo xây cất nhà cửa, trị bệnh cho chồng. Tổng tiền vốn mà vợ chồng tui đóng vào đây khoảng hơn 200 triệu đồng, nhưng giờ thì không biết có thu lại được đồng nào không".

Theo chính quyền xã Thạnh Ngãi, tổng số tiền khoảng 40 người trình báo tại xã sáng 6-11 hơn 2 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ từ khoảng 100 người dân, số tiền thực tế người dân đã tham gia vào các dây hụi của bà Y. có thể gấp 10 lần số đó, tức trên 20 tỉ đồng.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận