Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nghi bỏ lọt tội phạm, mang băng rôn đến trụ sở công an la hét

23/05/2018 14:35 GMT+7

TTO - Cho rằng công an TP Quảng Ngãi che giấu hành vi phạm tội, gia đình người bị hại mang băng rôn kéo đến công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ việc.

Nghi bỏ lọt tội phạm, mang băng rôn đến trụ sở công an la hét - Ảnh 1.

Thân nhân ông Một kéo lên trụ sở công an tỉnh Quảng Ngãi khiếu nại vì cho rằng cơ quan điều tra bỏ lọt tội phạm - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 23-5, gia đình ông Nguyễn Một (xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) kéo đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu cơ quan điều tra xử lý hai cha con ông Nguyễn Bĩnh về hành vi cố ý gây thương tích khiến ông Một bị thương tật 83%.

Người thân đã đẩy xe lăn, đưa ông Một đến trước trụ sở công an tỉnh Quảng Ngãi la hét.

Trước tình hình này, cảnh sát giao thông phải phong tỏa hơn 300m tuyến đường Hùng Vương để ổn định trật tự.

Tiếp đó, công an tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Quảng Ngãi đã mời người thân ông Một vào trong trụ sở đối thoại. 

Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cũng cùng tham dự.

Nghi bỏ lọt tội phạm, mang băng rôn đến trụ sở công an la hét - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông phong tỏa đường Hùng Vương, ổn định trật tự - Ảnh: TRẦN MAI

Tại buổi làm việc, người thân ông Một cho rằng hai cha con ông Nguyễn Bĩnh (53 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (21 tuổi, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) cùng có hành vi cố ý gây thương tích cho ông Một.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra mới chỉ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bình, còn ông Bĩnh chưa bị xử lý là bỏ lọt người.

Bác bỏ quan điểm này, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định vụ án được điều tra đúng trình tự, tuân thủ pháp luật và không bao che, bỏ lọt tội phạm.

Trước đó, ngày 7-5-2017, ông Một tranh chấp bụi tre với ông Bĩnh. Hai bên cãi vã dẫn đến xô xát, Bình (con trai ông Bĩnh) đánh ông Một ngã xuống đường bất tỉnh. Ông Một được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Phòng giám định pháp y, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi giám định tỷ lệ thương tích của ông Một là 51%. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bình về hành vi cố ý gây thương tích.

Nghi bỏ lọt tội phạm, mang băng rôn đến trụ sở công an la hét - Ảnh 3.

Công an tỉnh Quảng Ngãi đối thoại với đại diện người thân ông Một - Ảnh: TRẦN MAI

Đến đầu tháng 8-2017, cơ quan chức năng giám định bổ sung về thương tích ông Một là chấn thương sọ não, gây di chứng tổn thương chức năng thần kinh, liệt tứ chi. Thương tật của ông Một là 83%.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi đã có văn bản thông báo cho Viện kiểm sát nhân dân TP Quảng Ngãi về việc nâng khung hình phạt đối với bị can Bình.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc - thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho rằng quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, ông Bĩnh thừa nhận có hành vi giằng co, giật cục đá, chứ không đánh ông Một. 

Theo kết quả giám định thương tích và hồ sơ bệnh án, ngoài thương tích sưng nề gò má phải và tổn thương do chấn thương sọ não, ông Một không có thương tích nào khác.

"Vì vậy chưa có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Bĩnh về hành vi cố ý gây thương tích được quy định tại điều 104 BLHS với vai trò đồng phạm", đại tá Dương khẳng định.

Tuy được giải thích rõ ràng, đại diện gia đình ông Một vẫn la hét, nằm vật vã trong phòng làm việc của công an tỉnh Quảng Ngãi.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận