Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Dân kéo đến trụ sở UBND xã đòi Sonadezi bồi thường

21/10/2011 03:45 GMT+7

TT - Sáng 20-10, hàng chục hộ dân đã kéo đến UBND xã Tam An, huyện Long Thành (Đồng Nai) để kiến nghị về việc đền bù, bồi thường thiệt hại do nguồn nước rạch Bà Chèo bị ô nhiễm. Theo người dân, rạch này ô nhiễm là do nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Long Thành thuộc Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi Long Thành xả thải và đã bị lực lượng công an bắt quả tang vào tối 3-8.

Người dân cho biết Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm và môi trường Bộ Công an (C49) có kết quả kiểm tra đã lâu nhưng vẫn chưa thấy Công ty Sonadezi Long Thành có biện pháp đền bù thiệt hại cho họ. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Võ Văn Luật - bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Tam An - cho biết sẽ báo cáo tình hình đầy đủ cũng như những kiến nghị của người dân lên cấp trên để có biện pháp giải quyết.

Trong khi đó, đại diện Hội Nông dân huyện Long Thành đề nghị người dân chờ thêm vì muốn xác định được nguồn ô nhiễm phải có quy trình và thời gian mới có kết luận. Đồng thời Hội nông dân cũng đang xem xét lại toàn bộ đơn kiến nghị của bà con để có biện pháp hỗ trợ về mặt pháp lý.

NGÔ THIÊN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận