Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021
Nghi án cha giết con rồi tự sát: người cha qua cơn nguy kịch
TTO - Ngày 6-1, TS.BS Phạm Hữu Thiện Chí (phó khoa ngoại gan mật tụy Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết bệnh nhân N.A.K. (55 tuổi, Việt kiều) - người đâm 4 nhát dao để tự sát - đã qua cơn nguy kịch.
"Theo khai thác bệnh sử và thông tin từ công an cung cấp cùng những thông tin sau khi bệnh nhân tỉnh đã khai báo, bệnh nhân K. sau khi giết con (4 tuổi) bằng cách đè gối lên mặt đứa trẻ đã tự sát bằng cách đâm nhiều nhát dao vào cơ thể. Vụ việc xảy ra tại một khách sạn trên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) vào một ngày trước đó. Bệnh nhân K. được chuyển từ Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương và nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 9g55 ngày 5-1 trong tình trạng có 4 vết đâm trên người, một vết ở cổ, hai vết thương ở bụng, trong đó có một vết thương lòi mỡ ra ngoài và một vết thương ở bên ngực trái nhưng nông, chỉ bị rách da”, TS.BS Phạm Hữu Thiện Chí cho biết.
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp nhiều chuyên khoa kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân. E ngại vết đâm ở cổ sẽ tổn thương khí quản và các mạch máu lớn xung quanh, trước khi mổ cấp cứu để kiểm soát thương tổn, một kíp mổ do các bác sĩ khoa tai mũi họng và khoa ngoại mạch máu đã thám sát vết thương ở cổ nhưng thấy không có vấn đề.
Tuy nhiên, kíp mổ ở bụng phát hiện bệnh nhân K. có một vết đâm khiến gan và dạ dày bị đâm thủng. Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ 10 phút. Kíp mổ đã khâu lại phần dạ dày và gan bị đâm thủng, truyền máu và hồi sức cho bệnh nhân.
Hiện tại, tình hình bệnh nhân đã ổn định. Dấu hiệu mất máu không còn, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đến sáng 6-1 đã tỉnh táo, nói chuyện được. “Bệnh nhân có thể xuất viện trong 5-7 ngày tới. Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị đâm, bị chém nhưng trường hợp này gây sốc vì là tự đâm. Bệnh nhân hiện không có thân nhân bên cạnh”, TS.BS Phạm Hữu Thiện Chí cho biết.
-
TTO - Luật hải cảnh mới của Trung Quốc có khả năng làm bùng nổ xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ tại Biển Đông - thạc sĩ Phạm Ngọc Minh Trang, giảng viên khoa quan hệ quốc tế ĐH KHXH&NV TP.HCM, đánh giá.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Lợi dụng lúc tên bắt cóc mải trò chuyện với nữ phóng viên mới vào nghề, cảnh sát đã dùng súng bắn tỉa tiêu diệt y tại chỗ. Nhiều người thoạt đầu nghĩ người phụ nữ mặc áo xanh cầm micro là một nhà đàm phán được cảnh sát cử tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận