Tag: Nghèo khó

Nhớ lắm, tiếng rao thời nghèo khó - Kỳ 6: Người thợ 60 năm sửa khóa quần áo

TTO - Người thợ 81 tuổi, 60 năm tuổi nghề, tỉ mẩn chuốt lại từng chiếc răng khóa bé bằng nửa hạt gạo. Tôi tìm khắp phố cổ Hà Nội, hình như chỉ còn hai người làm nghề này.

Anh không phải là người nghèo khó. Hãy đợi đấy!

Những cô gái quá thực dụng sẽ phải hối hận vì hành động của mình thôi... Hãy đợi đấy!

Dân làng Philippines đổi 2kg rác nhựa lấy 1kg gạo

TTO - Một ngôi làng ở Philippines đang nỗ lực giải quyết vấn đề rác thải nhựa bằng cách khuyến khích người dân đem rác nhựa tới đổi lấy gạo.

Gia cảnh nghèo khó của hai cô cháu bị xe taxi tông chết

TTO - Cô chở cháu ruột đi học thêm, trên đường đi bị xe taxi chạy chiều ngược lại tông phải khiến cả hai người tử vong. Mất cả hai người thân một lúc, gia đình này chìm trong tang thương.

Cô lớp trưởng nghị lực chỉ mơ học hết lớp 12

TTO - Ba bị bại liệt, mạ bị bệnh thần kinh, hiểu được gia cảnh khó khăn của mình nên Nguyễn Thị Thu Huyền (17 tuổi) ngụ ở thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình chỉ ước mơ học hết lớp 12.

'Viết hết mực, biết mẹ hổng có tiền nên con không dám xin'

TTO - Gia đình khó khăn, biết ba mẹ nghèo nên cô bé lớp 1 đã không dám xin tiền để mua bút. Cái nghèo đã khiến cô bé Nguyễn Trần Phương Nguyên tự ý thức về thân phận mình dù còn nhỏ xíu.

Một câu chuyện của lòng hiếu thảo

TTO - Gởi bài viết này đến chuyên mục Nghe thấy & viết, bạn đọc LÊ HỒNG MẬN (Đà Nẵng) kết luận: lòng hiếu thảo của một người đàn ông không lành lặn và nghèo khó ấy đẹp đến rạng ngời!

Những bạn trẻ nhân ái và thân phận người vô gia cư

TTO - Đêm đông, ở những góc khuất giữa lòng Hà Nội rét mướt, những phận đời nghèo khó bươn bả mưu sinh. Bên cạnh đó là những bạn trẻ tình nguyện tặng người vô gia cư ổ bánh mì, suất cơm, đôi tất, chiếc áo ấm...

Cậu học trò nghèo ước mơ thành nhà văn

TTO - Theo mẹ rời vùng quê Nam Định đi tha hương, không đất, không nhà, Chinh cũng lao vào làm thuê cuốc mướn, làm lụng để mưu sinh.

​Dựng lều trọ học

TT - Năm học mới, phụ huynh ở xã biên giới Tam Thanh, huyện vùng cao Quan Sơn (cách TP Thanh Hóa gần 180km) lại chặt luồng, nứa, lá cọ dựng lều cạnh trường cho con trọ học.