Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Nghệ sỹ fingerstyle guitar Satoshi Gogo lưu diễn tại Việt Nam

02/03/2019 11:27 GMT+7

Thông tin từ Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: Nghệ sỹ Satoshi Gogo - đại diện xuất sắc của dòng fingerstyle guitar Nhật Bản sẽ có tour diễn ở 3 thành phố lớn của Việt Nam từ ngày 5 - 7/4.


Nghệ sỹ fingerstyle guitar Satoshi Gogo lưu diễn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sỹ Satoshi Gogo.

Nghệ sỹ Satoshi Gogo sẽ trình diễn tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 5/4; tại Đà Nẵng ngày 6/4 và tại Hà Nội ngày 7/4.

Đây là lần thứ hai Satoshi Gogo lưu diễn tại Việt Nam. Năm 2018, anh đã làm khách mời biểu diễn trong tour của thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung tại Việt Nam.

Với khán giả Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng fingerstyle guitar, Satoshi được biết đến và hâm mộ qua những bản nhạc trên mạng xã hội YouTube.

Satoshi Gogo lần này biểu diễn ở Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế, giàu cảm xúc với những sáng tác và bản chuyển soạn của chính anh. Tour diễn hứa hẹn là một sự kiện văn hóa khó có thể bỏ qua với công chúng yêu nhạc và là tâm điểm với cộng đồng fingerstyle guitar của Việt Nam trong năm nay.

Satoshi Gogo sinh năm 1988, chơi đàn từ khi 12 tuổi. Năm 2004, anh giành giải Nhất trong 4 hạng mục khác nhau của Cuộc thi Fingerpicking Morris khi 16 tuổi (người giành giải trẻ nhất từ trước tới nay) và sau đó phát hành album solo đầu tay…

Trong những năm gần đây, anh đã lưu diễn ở các nước Đông Á, Anh, Phần Lan, Thụy Điển, Australia, Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2015, anh phát hành album thứ ba "My Bluebird" tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc). Năm 2017, anh phát hành album thứ tư "Shipmates" tại Nhật Bản và ở các nước Đông Á.

Fingerstyle guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, mới được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. Với hình thức chơi chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc, fingerstyle guitar là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay và hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại, truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau… Chính vì vậy, fingerstyle guitar là sự sáng tạo ở mức cao nhất, người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng...


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận