Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Nghệ sĩ Xuân Hương đánh giá cao sự sáng tạo của nhà báo khi vào bếp

26/06/2022 16:04 GMT+7

TTO - Với chủ đề 'Tối ưu nguyên liệu - Sáng tạo món ngon', các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.HCM đã tranh tài nấu một bữa ăn gia đình sáng tạo, nhanh chóng và đầy đủ dinh dưỡng trong chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực.

Nghệ sĩ Xuân Hương đánh giá cao sự sáng tạo của nhà báo khi vào bếp - Ảnh 1.

Các nhà báo trổ tài nấu ăn với thử thách là bữa cơm gia đình

Chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực do Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức vào sáng 26-6, tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Có 6 đội thi đến từ các đơn vị: báo Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng, Phụ Nữ TP.HCM, Người Lao Động, Pháp Luật TP.HCM, VnExpress, tạp chí Cao Su, Đài truyền hình TP.HCM, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM, cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM...

Từ những nguyên liệu ban tổ chức cung cấp như cá, thịt heo, thịt bò, tôm, các loại rau củ quả, gia vị... mỗi đội chọn ngẫu nhiên thực phẩm để thực hiện các món mặn, canh, xào hoặc luộc... Điều đặc biệt, các đội phải sử dụng hết nguyên liệu đã chọn. Điểm cộng cho các đội thi là phải phân loại rác tại nguồn sau khi chế biến món ăn.

Ban giám khảo cuộc thi nấu ăn gồm có: nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM Dương Cẩm Thúy, nghệ sĩ Xuân Hương, nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc; bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy.

Nghệ sĩ Xuân Hương đánh giá cao sự sáng tạo của nhà báo khi vào bếp - Ảnh 2.

Ban giám khảo chương trình "Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực"

Với các nguyên liệu từ ban tổ chức cung cấp, các đội thi đã sáng tạo nên những món ăn dinh dưỡng như: canh chua tôm bầu, cá lóc hấp bầu, tôm rim, thịt viên nấu bông cải, bò xào ngũ sắc, canh bí đao...

Tiêu chí chấm điểm dựa trên việc các đội sử dụng hết nguyên vật liệu đã chọn, hương vị món ăn, tính sáng tạo, trình bày, thuyết trình và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghệ sĩ Xuân Hương đánh giá cao sự sáng tạo của các nhà báo khi vào bếp. Tuy nhiên, chị cũng có những góp ý để cải thiện trong cách chế biến cho ra món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Nghệ sĩ Xuân Hương đánh giá cao sự sáng tạo của nhà báo khi vào bếp - Ảnh 3.

Trao giải cho các đội chiến thắng cuộc thi

Đội gồm nhà báo Ngọc Tuyết (báo Phụ Nữ TP.HCM) và Trung Phong (tạp chí Cao Su) đã chinh phục ban giám khảo, giành giải vàng với món bò xào ngũ sắc và canh bí đao.

Giải bạc thuộc về đội Tân Cao (VnExpress) và Nguyễn Thị Ngạch (Đài truyền hình TP.HCM) với món cá lóc hấp bầu, canh thịt viên bông cải, đậu cô ve xào tỏi. Giải đồng trao cho đội Hoài Phương (báo Tuổi Trẻ) và Thi Hồng (báo Sài Gòn Giải Phóng) với món canh chua tôm bầu, tôm rang dừa, rau luộc.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải phụ như: giải trình bày đẹp, giải triển vọng, giải cổ động viên sôi động, giải thuyết trình hay, giải người đàn ông nội trợ...

'Già bát canh' - khoa học trong ẩm thực của ông bà mình

TTO - Thuở nhỏ, mỗi bữa ăn mẹ tôi thường dọn một bát canh nhỏ vừa đủ để ông bà dùng bên cạnh những món kho, món mặn mà ông bà ưa thích. Hầu như ngày nào cũng thế, không canh chua thì canh rau.

Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận