06/08/2019 14:54 GMT+7

Nghệ sĩ Thái Thị Liên đón tuổi 101 bên NSND Đặng Thái Sơn và con cháu

MI LY
MI LY

TTO - NSND Đặng Thái Sơn vui mừng thông báo mẹ ông - danh cầm Thái Thị Liên - bước sang tuổi 101 vào hôm 4-8 với sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn.


Nghệ sĩ Thái Thị Liên đón tuổi 101 bên NSND Đặng Thái Sơn và con cháu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên vui hưởng tuổi già bên con cháu - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hôm 3-8, NSND Đặng Thái Sơn viết lên trang cá nhân lời chúc sớm bằng tiếng Anh cho ngày sinh của mẹ ông, danh cầm Thái Thị Liên: "Chúc mừng sinh nhật mẹ, tuổi 101 theo lịch Tây và 102 theo lịch ta. Khoe má Liên nhân ngày sinh nhật, rỉ tai bạn bè này: mệnh tử vi cụ là thiên thượng hỏa (lửa trên trời) đấy".

Kèm đó, NSND Đặng Thái Sơn khoe một số hình ảnh của mẹ ông gần đây. Qua các bức ảnh, có thể thấy nghệ sĩ Đặng Thị Liên rất đẹp lão, có làn da hồng hào, khoẻ khoắn. Sống tại Canada cùng con cháu, bà vẫn đi nghe hòa nhạc, đi ăn nhà hàng và tận hưởng tuổi già. Năm ngoái, bà trình diễn piano trên sân khấu trong hòa nhạc kỷ niệm 100 tuổi.

Lời thông báo của NSND Đặng Thái Sơn đã được rất nhiều bạn bè, người hâm mộ hưởng ứng. Nhiều người gửi lời chúc tốt đẹp đến nghệ sĩ Thái Thị Liên, chúc bà luôn khỏe mạnh và vui sống bên con cháu.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên đón tuổi 101 bên NSND Đặng Thái Sơn và con cháu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên đẹp lão ở tuổi 101. Bức ảnh chân dung được chụp tháng 7-2019 - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Nghệ sĩ Thái Thị Liên sinh ngày 4-8-1918. Bà là một trong những nữ danh cầm đầu tiên của nước ta, một trong những nghệ sĩ tiên phong của nền nghệ thuật dương cầm Việt Nam, đồng sáng lập Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Các con bà là NSND Đặng Thái Sơn, NSND Trần Thu Hà và kiến trúc sư Trần Thanh Bình cũng là những nhân vật làm rạng danh nước nhà.

Ngoài sự nghiệp riêng, nghệ sĩ Thái Thị Liên là thầy của rất nhiều nghệ sĩ, nhà giáo xuất sắc như Nguyễn Hữu Tuấn, Hoàng My, Phương Chi, Tuyết Minh, Trần Thu Hà, Đỗ Hồng Quân... Với những đóng góp của mình, bà được phong tặng Nhà giáo nhân dân.

Trước dịp bà 100 tuổi, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và gia đình đã tổ chức một đêm nhạc Trăm mùa thu vàng - Golden Century vào ngày 23-11-2017 tại Hà Nội.

Xem nghệ sĩ Thái Thị Liên 99 tuổi biểu diễn dương cầm Xem nghệ sĩ Thái Thị Liên 99 tuổi biểu diễn dương cầm

TTO - Sáng 26-11, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, nghệ sĩ Thái Thị Liên, thân mẫu của NSND Đặng Thái Sơn đã biểu diễn tại buổi lễ.MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên