Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Nghệ sĩ Minh Hoàng 'phá lệ' trở lại nghiệp diễn sau nhiều năm vắng bóng

08/02/2022 14:28 GMT+7

TTO - Sau một thời gian dài rút lui khỏi nghiệp diễn, nghệ sĩ Minh Hoàng bất ngờ trở lại đảm nhận cùng lúc 2 vai diễn trong phim điện ảnh Tết 'Nhà không bán'. Anh trở lại vì nhân vật lạ, gợi sự tò mò và muốn thử thách bản thân thêm một lần nữa.

Nghệ sĩ Minh Hoàng phá lệ trở lại nghiệp diễn sau nhiều năm vắng bóng - Ảnh 1.

Hậu trường một cảnh quay của nghệ sĩ Minh Hoàng trong phim "Nhà không bán" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Muốn buông tất cả về dưỡng già

Gặp nghệ sĩ Minh Hoàng sau suất chiếu đầu tiên của Nhà không bán, anh cho biết xem thành phẩm, anh có cảm giác mình diễn xuất đạt trên những gì đã hình dung với cả hai vai ông Cả và ông Ngà.

"Khi quay, tôi chỉ nghĩ làm sao thể hiện nhân vật như một người bị bệnh đa nhân cách. Tuy nhiên những lúc làm điều độc ác, ông Ngà không biết mình làm điều đó. Trong tiềm thức, từ bé ông Ngà đã bị gieo ấn tượng về người cha độc ác, điều này đã hình thành nên con người của ông sau này.

Nghe hiệu ứng khán giả, tôi mừng vì đạt được phần nào mong ước. Vui hơn là phim này có thể tạo đà làm phim giải trí nhưng chuyển tải được câu chuyện mang tính nhân văn và cả tính lịch sử. Điều này được đạo diễn Hoàng Tuấn Cường xâu chuỗi lại, tạo được cảm xúc cho người xem" - Minh Hoàng chia sẻ về vai diễn.

Trước khi trở lại với điện ảnh, nghệ sĩ Minh Hoàng có 4 - 5 năm ngưng hoạt động nghệ thuật dù có khá nhiều lời mời đóng phim.

"Ngay cả sân khấu cũng vậy, tôi đang diễn ở sân khấu kịch Hồng Vân nhưng cũng quyết định ngưng về dưỡng già dù bị níu kéo hoài. Tôi lớn tuổi, chiến binh già rồi, xuống ngựa buông đao thôi, chinh chiến làm gì nữa" - nam nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Minh Hoàng phá lệ trở lại nghiệp diễn sau nhiều năm vắng bóng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Hoàng trong cảnh quay cùng Nam Em - Ảnh: ĐPCC

"Phá lệ" trở lại một lần nữa

Tuy nhiên việc nhận lời tham gia dự án Nhà không bán là trường hợp ngoại lệ. Ban đầu anh cũng từ chối tham gia phim dù NSND Hồng Vân ra sức thuyết phục vì anh nghĩ "đã xuống ngựa rồi leo lên, ai lại làm thế".

Nhưng sau đó, nghệ sĩ Hồng Vân đã gửi kịch bản phim qua mail cho anh. "Biết gửi kịch bản qua mail tôi sẽ đọc, đọc xong sẽ "máu". Điểm thuyết phục tôi trở lại là nhân vật lạ, cùng lúc đảm nhận 2 nhân vật khác nhau, điều mà trước nay tôi chưa làm. Chính vì vậy máu nghề trỗi dậy, tôi muốn thử một lần nữa dù đã quyết định ngưng trước đó" - nghệ sĩ Minh Hoàng giải thích sự trở lại.

Nghệ sĩ Minh Hoàng phá lệ trở lại nghiệp diễn sau nhiều năm vắng bóng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Hoàng (thứ ba, từ phải qua) trong lễ ra mắt phim tại TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trở lại diễn xuất sau thời gian nghỉ khá lâu, nghệ sĩ Minh Hoàng hào hứng như cá gặp nước, anh có cảm giác như trở lại thanh xuân khi được sống trong không khí chung cùng đồng nghiệp, đứng trước máy quay.

Cũng vì thế có cảnh quay được đạo diễn Hoàng Tuấn Cường lên lịch quay 2 ngày vì sợ ảnh hưởng sức khỏe anh Minh Hoàng. Tuy nhiên, trong lúc hứng khởi, Minh Hoàng bảo quay luôn vì đang có cảm xúc, nếu để lại hôm sau phải làm lại từ đầu.

Nhưng cảnh quay bối cảnh này gặp sự cố khách quan nên kéo dài đến 30 tiếng, anh vẫn hoàn thành vai diễn dù mệt.

Khi được hỏi từ sự thành công của Nhà không bán, anh có dự định trở lại luôn với phim ảnh không, nghệ sĩ Minh Hoàng bảo không dám nói trước vì anh đã muốn nghỉ ngơi rồi, trường hợp trở lại lần này tương đối đặc biệt.

Nhà không bán là bộ phim tâm lý gia đình - kinh dị do biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc chấp bút dựa trên ý tưởng của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.

Phim xoay quanh bà Ngọc (NSND Kim Xuân) - Việt kiều Mỹ - dẫn cháu ngoại và người bà con Thúy Liễu (Việt Hương) về thăm quê. Ông Ngà (Minh Hoàng) - em bà Ngọc - ở trong ngôi nhà cổ xây từ thời Pháp thuộc. Bà Ngọc và ông Ngà muốn bán ngôi nhà để ổn định cuộc sống nhưng nhiều tình huống kỳ lạ đã xảy ra ngăn cản ý định này.

Phim còn có sự tham gia của Hữu Tín, Hạnh Thúy, Nam Em, Bạch Công Khanh..., khởi chiếu từ mùng 1 Tết.

Việt Hương, Nam Em đóng phim Tết Việt Hương, Nam Em đóng phim Tết 'Nhà không bán'; Khỏi COVID-19 nhưng Đỗ Thị Hà chưa thể về Việt Nam

TTO - Việt Hương, Nam Em đóng phim Tết 'Nhà không bán'; Xem 13 phim Pháp miễn phí đầu năm mới; Khỏi COVID-19 nhưng Đỗ Thị Hà chưa thể về Việt Nam; Rock Việt có tổng tiền thưởng gần 500 triệu đồng... là những thông tin được quan tâm ngày 12-1.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận