14/03/2019 14:37 GMT+7

Nghệ sĩ Lương Huệ Trinh trình diễn với chủ nhân 2 giải Grammy

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Nhạc trưởng tài năng người Mỹ Jeff Von Der Schmidt - chủ nhân 2 giải thưởng Grammy (2004, 2005) và 8 đề cử cho 30 CD - sẽ chỉ huy buổi hòa nhạc mang tên Vệt của nghệ sĩ Lương Huệ Trinh.

Nghệ sĩ Lương Huệ Trinh trình diễn với chủ nhân 2 giải Grammy - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lương Huệ Trinh - Ảnh: NVCC

Lương Huệ Trinh tốt nghiệp chương trình thạc sĩ ngành sáng tác âm nhạc đa phương tiện tại Trường đại học Âm nhạc và kịch nghệ Hamburg (Đức).

Album đầu tiên của cô Illusions lọt vào danh sách Những album hay nhất của năm 2016, do tạp chí âm nhạc uy tín Avant Music News (Mỹ) bình chọn.


Illusions - Luong Hue Trinh

Trong đêm Vệt, khán giả Việt sẽ thưởng thức các tác phẩm được pha trộn giữa nhạc cụ phương Tây như flute, bass clarinet, violin, cello với nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu; cùng với những âm thanh điện tử...

Điều thú vị của đêm nhạc này là những thanh âm được kết hợp cùng nghệ thuật nhiếp ảnh, video và câu chữ nhằm đề cập đến các mối quan hệ phức tạp, chứa đầy nỗi cô đơn và dằn vặt.

Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 16-3 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội.

Nhạc trưởng Jeff von der Schmidt: đồng hành cùng âm nhạc Việt Nhạc trưởng Jeff von der Schmidt: đồng hành cùng âm nhạc Việt

TTO - Jeff von der Schmidt - vị nhạc trưởng từng đoạt 2 giải thưởng Grammy năm 2004, 2005 hạng mục Chỉ huy dàn nhạc - đã khởi động năm 2018 tại Việt Nam với những hoạt động âm nhạc ấn tượng.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên