Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Nghệ sĩ Chiêu Hùng qua đời sau thời gian hôn mê do nhồi máu cơ tim

02/02/2020 13:23 GMT+7

TTO - Chị Lệ Thủy, vợ nghệ sĩ cải lương Chiêu Hùng, đau buồn cho biết lúc 11h30 ngày 2-2, nghệ sĩ Chiêu Hùng đã qua đời tại nhà riêng, số 57/13, phường Hưng Phú, Q.8 (TP.HCM) sau 2 ngày rơi vào hôn mê vì bị nhồi máu cơ tim.

Nghệ sĩ Chiêu Hùng qua đời sau thời gian hôn mê do nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chiêu Hùng - Ảnh trang cá nhân của nghệ sĩ

Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Là một anh kép có giọng hát trữ tình, gương mặt sáng, Chiêu Hùng được khán giả yêu mến khi là kép chánh của nhiều đoàn cải lương như Huỳnh Long, Sông Bé 2, Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai…

NSND Giang Mạnh Hà, phó chủ tịch Hội Sân khấu VN (nguyên giám đốc Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai), chia sẻ về anh kép mà ông yêu mến: "Chiêu Hùng về công tác tại nhà hát từ năm 2000 và chỉ mới nghỉ hoạt động tại nhà hát cách đây 2 năm. 

Anh đã có quá trình gắn bó lâu dài với nhà hát từ vở đầu tiên Dòng sông đỏ, anh đã gây ấn tượng khi vào vai chính - đặc công Anh Đức, được đưa lưu diễn Hà Nội suốt 2 tháng trời. Kể từ đó, anh và NSND Ngân Vương luân phiên đảm nhiệm các vai chính của đoàn. 

Hùng có lợi thế sáng sân khấu, giọng ca bay bổng, truyền cảm nên rất dễ chinh phục tình cảm của khán giả. Với anh em trong đoàn, Hùng là người nghiêm túc trong công việc, tính tình hiền lành, chịu khó chỉ bảo nâng đỡ các em trẻ mới vào nghề. Trong các vở tham gia các kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc của Đồng Nai, Hùng luôn góp mặt, có thể kể ra như vở Vượt qua tâm bão, Ánh đèn khuya…".

Cách đây 2 ngày, nghệ sĩ Chiêu Hùng bất ngờ bị nhồi máu cơ tim, dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng anh không thể vượt qua cơn hiểm nghèo. Gia đình đã đưa anh về nhà riêng và anh ra đi trong tay người thân vào buổi sáng của những ngày đầu năm mới.

Tang lễ của nghệ sĩ Chiêu Hùng được tổ chức tại nhà riêng. Lễ động quan lúc 7h ngày thứ tư, 5-2, sau đó đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước.

Ông Trương Nhuận qua đời vì ung thư trước sự ngỡ ngàng của giới văn nghệ sĩ Ông Trương Nhuận qua đời vì ung thư trước sự ngỡ ngàng của giới văn nghệ sĩ

TTO - Dù biết ông Trương Nhuận - nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - phải chiến đấu với bệnh ung thư phổi gần 4 năm nay, nhưng tin ông vừa mất vẫn khiến giới sân khấu, văn chương, hội họa phía Bắc ngỡ ngàng.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận