Tag: nghề dạy học

Đám tang của một người thầy

Dòng người đã đứng nối dài từ trung tâm thành phố Hội An hướng về xã Cẩm Kim ở bên kia sông Thu Bồn để đưa tiễn một người quá cố.

Học sinh trả treo, xúc phạm thầy cô: Chuyện đau xót thường ngày ở... trường

TTO - "Làm lấy lương mà không biết phục vụ!" - H., một học sinh THCS tại TP.HCM, đập bàn, hét lên với cô bảo mẫu khi cô yêu cầu học sinh ghép bàn nghỉ trưa. Nhiều lần H. nói với giáo viên môn lý: "Này, nói đi, muốn gì?", "dạy thế đ. ai mà hiểu được".

Yêu nghề dạy học - Kỳ 6: Tìm 'chìa khóa vàng' cho nghề giáo

TTO - Phạm Việt Dũng từng gây chú ý khi từ bỏ trường đại học danh tiếng ở Singapore để về nước học sư phạm và trở thành á khoa tốt nghiệp ngành sư phạm vật lý bằng tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Yêu nghề dạy học - Kỳ 5: Chọn sư phạm, không lăn tăn

TTO - Câu nói "chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm" đã không còn đúng với nhiều bạn trẻ hiện nay khi đặt bút chọn sư phạm là nguyện vọng đầu tiên và duy nhất trong khi có nhiều cơ hội vào học các trường danh tiếng khác.

Yêu nghề dạy học - Kỳ 1: Ba thế hệ cùng làm nhà giáo

TTO - Điều gì níu giữ những người thầy ở lại với nghề dù phải vượt qua nhiều khó khăn? Chỉ có tình yêu được thắp lên từ thời thanh xuân chưa đủ, mỗi người thầy sẽ phải cố gắng rất nhiều để giữ cho tình yêu ấy luôn ấm nóng.

Quảng Nam: 'Trải thảm' đón giáo viên giỏi

TTO - Giữ đúng lời hứa với những học trò xuất sắc từng mơ ước cầm phấn đứng trên bục giảng, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã tiếp nhận 20 giáo viên trong diện này chính thức giảng dạy ở các trường THPT.

Trường sư phạm: cần 'tinh' hơn đông

TTO - Hiện có tới trên 100 cơ sở đào tạo giáo viên từ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Với một số lượng 'đông đảo' như vậy, việc đào tạo giáo viên chắc chắn không có sự đồng đều về chất lượng.

Có nặng tay với nhà giáo?

TTO - Ngày xưa, nghề dạy học được vinh danh là “nghề cao quý”. Nhưng giờ, điều này chỉ còn trong sách báo, trong các bài phát biểu...

Không hối hận vì đã chọn nghề giáo!

TT - “Tôi không hối hận đâu, nếu chọn lại tôi vẫn làm nghề dạy học!”.

Ngôi nhà sản sinh tiến sĩ

TT - Một đời thanh bạch với nghề dạy học, thầy Đinh Tân (1906-1999) luôn khuyên dặn con cháu trong nhà cố học thành tài dù khó khăn đến mấy.