Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghe Bích Trà và Ory Shihor thổ lộ về con đường âm nhạc

20/09/2017 14:51 GMT+7

TTO - Nghệ sĩ piano Ory Shihor (Mỹ) và nghệ sĩ Bích Trà sẽ là hai khách mời tiếp theo trong chương trình Soul Connects vào ngày 22-9 tới.

Nghe Bích Trà và Ory Shihor thổ lộ về con đường âm nhạc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ piano quốc tế Ory Shihor - Ảnh: trang web cá nhân

Soul Connects với chủ đề Con đường âm nhạc lần này sẽ là cuộc trò chuyện với hai khách mời đặc biệt: Ory Shihor và Bích Trà. 

Nghệ sĩ Ory Shihor sinh ra ở Tel Aviv, Israel. Ông là một trong những người nhận được học bổng của America-Israel Cultural Foundation từ năm 12 tuổi. 

Ông đến Mỹ để học tại Curtis Institute of Music và trường Juilliard, New York - nơi ông nhận được giải thưởng Gina Bachauer danh giá. 

Đồng thời, ông cũng là người sáng lập Dean of Colburn Music Academy và là giáo viên piano tại Colburn Music Academy và Colburn Conservatory. 

Trong khi đó, Bích Trà sinh ra tại Hà Nội. Cô được tuyển chọn du học tại Trung cấp Âm nhạc Gnessin năm 14 tuổi và tiếp tục học với nghệ sĩ Lev Naumov tại Nhạc viện Moscow - LB Nga. 

Năm 1997, cô nhận học bổng du học của Royal Academy of Music, London, Anh. 

Năm 2013, cô là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện Âm nhạc Hoàng gia Anh). 

Cô cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có hợp đồng ghi âm solo với hãng thu âm dòng nhạc cổ điển hàng đầu thế giới Naxos.  

Những thành tựu của cả hai luôn khiến những ai yêu thích, quan tâm đến bộ môn piano nói riêng và âm nhạc cổ điển nói chung phải ngưỡng mộ, muốn được sẻ chia kinh nghiệm. 

Và Soul Connects lần này là cơ hội để mọi người được nghe lại câu chuyện có nụ cười và cũng có cả nước mắt từ hai nghệ sĩ thành danh, nghe những bài học giá trị về ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế cũng như trong nước, và định hướng, xây dựng hành trang cho các bạn trẻ đam mê và theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. 

Xuyên suốt chương trình, dự kiến Ory Shihor và Nghệ sĩ Bích Trà sẽ truyền cảm hứng về sự nghiệp âm nhạc và hành trình theo đuổi giấc mơ nghệ thuật qua những chia sẻ. 

Nghệ sĩ Thanh Bùi lần đầu tiên sẽ trong vai người dẫn chuyện (host).

Bên cạnh đó là phần trình diễn piano độc tấu từ cả hai nghệ sĩ Ory Shihor và Bích Trà. 

Chương trình sẽ diễn ra vào 19h ngày 22-9 tại Soul Live Project (214 - 216 Pasteur, P.6, Q.3) với vé 200.000 đồng (giảm 20% cho HSSV  và nhóm 4 người trở lên).

Nghe Bích Trà và Ory Shihor thổ lộ về con đường âm nhạc - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bích Trà đang về Việt Nam để làm huấn luyện viên cho bé Lan Anh của Thần đồng âm nhạc - Ảnh: Purpose Media


Q.N.