28/08/2019 17:37 GMT+7

Nghệ An cấm biển từ 5h ngày 29-8 để đối phó với bão số 4

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Podul), tỉnh Nghệ An đã kêu gọi ngư dân vào bờ tránh trú bão và bắt đầu cấm tàu thuyền ra khơi từ 5h sáng ngày 29-8.

Nghệ An cấm biển từ 5h ngày 29-8 để đối phó với bão số 4 - Ảnh 1.

Thương lái thu mua cá của ngư dân ở cảng cá Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 28-8, tin từ Chi cục Thủy sản Nghệ An cho biết sau khi nhận được tin dự báo về đường đi, hướng di chuyển của cơn bão số 4, đơn vị đã thông báo cho các tàu thuyền của các ngư dân đánh bắt cá ở các ngư trường khẩn trương vào bờ tránh trú bão.

Đến 14h30 chiều nay, đã có 2.155 tàu thuyền neo đậu tại bến an toàn và 1.355 chiếc đang hoạt động trên các vùng biển.

Tất cả các tàu đang khai thác trên biển đã liên lạc được với trạm bờ qua máy thông tin của Chi cục Thủy sản. Không có tàu thuyền nào mất liên lạc.

Ngoài ra, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã thông báo đến các xã, phường và các chủ hộ nuôi trồng thủy sản với 960 lồng, diện tích 17.000 ha về dự báo thời gian, hướng di chuyển và cấp cơn bão số 4; yêu cầu các địa phương, các chủ hộ nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại xảy ra.

Từ 5h sáng 29-8, Nghệ An sẽ cấm biển.

UBND tỉnh Nghệ An, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng có công điện khẩn gửi các địa phương theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Trước dự báo là địa phương có mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ nhỏ đã tích đầy nước do địa phương quản lý đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

Ngày 28-8, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tìm kiếm ông Ngô Văn Huấn (40 tuổi, ngụ xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) mất tích trên biển khi đánh bắt cá.

Trước đó, khoảng 18h chiều 26-8, khi đang đứng trên tàu cá do anh Lê Văn Hựu (ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng, ông Huấn không may sẩy chân rơi xuống biển rồi mất tích.

Phát hiện sự việc, ngư dân trên tàu mặc áo phao nhảy xuống biển để tìm kiếm, đồng thời huy động 6 tàu cá địa phương đang khai thác gần đó đến hỗ trợ.

Bão số 4 đổ bộ Thanh Hóa - Quảng Bình chiều tối 30-8, mưa rất lớn Bão số 4 đổ bộ Thanh Hóa - Quảng Bình chiều tối 30-8, mưa rất lớn

TTO - Dự báo bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình vào chiều tối 30-8 với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Từ đêm mai 29-8 đến ngày 2-9, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất