Tag: Cấm biển

Bão số 3 gây mưa to gió lớn, các tỉnh Đông Bắc Bộ chủ động cấm biển, tổ chức cắt tỉa cây

TTO - Bão số 3 (bão Maon) được dự báo sẽ gây mưa to, gió lớn trong đêm nay và rạng sáng 26-8. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng chủ động cấm biển, tỉnh Lạng Sơn chủ động cắt tỉa cây.

Nam Phi kêu gọi ngừng chặn biên giới, châu Âu muốn 'câu giờ' với biến thể Omicron

TTO - Trước sự xuất hiện của biến thể Omicron, nhiều nước trên thế giới đã siết chặt các biện pháp kiểm soát tại biên giới. Tuy nhiên, giám đốc khu vực châu Phi của WHO kêu gọi ngừng ngay hành động này.

Hà Tĩnh cấm biển để ứng phó với bão số 8

TTO - Để chủ động ứng phó với bão số 8, tỉnh Hà Tĩnh ban hành lệnh cấm biển. Tại các cảng cá, ngư dân cũng kịp thời đưa thuyền vào neo đậu để tránh trú bão.

Nhiều địa phương Đông Bắc Bộ cấm biển, tăng cường ứng phó bão số 7

TTO - TP Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh đều đã cấm biển và ban hành các công điện khẩn để chỉ đạo công tác ứng phó bão số 7.

Trực thăng NASA bay trên sao Hỏa cách nào?

TTO - Trên con tàu vũ trụ sẽ đáp xuống sao Hỏa vào ngày 18-2 có chứa một chiếc máy bay trực thăng và Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dự tính sẽ cho chiếc máy bay này bay trên hành tinh đỏ.

TTO - Đây được xem là bước ngoặt khi có thể kết hợp một bộ phận 'sống' của động vật vào mạng điện tử, nhờ đó tạo ra một loại máy bay không người lái có ứng dụng đặc biệt.

Hà Tĩnh cấm biển, Nghệ An còn gần 500 tàu chưa trú bão

TTO - Để đối phó với cơn bão số 13, Hà Tĩnh cấm biển từ 17h chiều nay (13-11), chủ động sơ tán dân khỏi nơi không an toàn. Trong khi đó, gần 500 tàu thuyền của Nghệ An chưa vào nơi trú tránh an toàn.

Phú Yên, Khánh Hòa cấm biển từ sáng nay, phòng bão số 12

TTO - Để ứng phó bão số 12, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra lệnh cấm biển từ 10h sáng 9-11, tuyệt đối không để người trên tàu thuyền và bè nuôi hải sản.

Sony phát triển robot khả năng nấu ăn và thử vị

Tập đoàn công nghệ điện tử Sony của Nhật Bản vừa cho ra mắt một bộ phận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) mới với hi vọng sẽ làm thay đổi cách nấu ăn và thưởng thức món ăn - đó là phát triển các robot có khả năng nấu ăn và thử vị.

Nghệ An cấm biển từ 5h ngày 29-8 để đối phó với bão số 4

TTO - Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Podul), tỉnh Nghệ An đã kêu gọi ngư dân vào bờ tránh trú bão và bắt đầu cấm tàu thuyền ra khơi từ 5h sáng ngày 29-8.