Sắc hoa tượng trưng cho Ngày hội hoa hướng dương lần 4-2011 cũng chính là cái ấm nóng từ muôn trái tim hướng về bệnh nhi ung thư.
Ngày hội do báo Tuổi Trẻ tổ chức, thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng có lẽ không chỉ vì những thông điệp ý nghĩa mà sẻ chia cũng là một nhu cầu của tấm lòng.
Chương trình buổi sáng tại TP.HCM và Hà Nội được truyền hình trực tuyến trên tuoitre.vn. Ngày hội sẽ kéo dài đến 21g hôm nay tại TP.HCM và Hà Nội.
![]() |
Ông Phạm Đức Hải, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đón nhận bằng khen của Thủ tướng trao tặng cho chương trình “Ước mơ của Thúy” của báo Tuổi Trẻ từ bà Trần Kim Yến, phó ban dân vận Thành ủy TP.HCM- Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Các bạn trẻ cùng nhau cắm thêm những bông hoa vào cánh đồng hoa hướng dương tại ngày hội ở TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Các bệnh nhi ung thư cùng làm nên những cánh hoa hướng dương trong ngày hội tại TP.HCM - Ảnh: T.T.D. |
TP.HCM: mỗi bông hoa, một niềm tin yêu cuộc đời
Từ 8g sáng, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) đã tấp nập bước chân các tình nguyện viên, bệnh nhi, phụ huynh... Nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn đã sẵn sàng khởi động trong không gian tươi tắn, sinh động: cùng làm hoa hướng dương bằng giấy, triển lãm về chương trình "Ước mơ của Thúy", triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ, các trò chơi thiếu nhi, bán sản phẩm do tình nguyện viên và phụ huynh bệnh nhi làm, CLB Họa sĩ biếm của báo Tuổi Trẻ Cười vẽ tranh biếm họa...
Anh Vĩnh Thái (công tác tại Renaisance Riverside Hotel SaiGon) đưa hai con gái đến ngày hội từ khá sớm với "mục tiêu" cả nhà sẽ cùng làm thật nhiều hoa để tặng các bạn nhỏ bị ung thư. Anh Thái chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi tham dự ngày hội này và quyết định đưa các con theo để các con hiểu về một chương trình xã hội ý nghĩa".
![]() |
Bé Cao Thành Khang làm những bông hoa hướng dương - Ảnh: T.T.D. |
![]() |
Bé Lê Bảo Châu (6 tuổi) cùng nhạc sĩ Nguyễn Quốc Việt - hóa trang thành ông già Noel - biểu diễn văn nghệ tại ngày hội ở TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Chị Lại Thị Ngọc Trâm (công tác tại khách sạn New World) thu hoạch những cánh hoa và lời chúc của đồng nghiệp dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh: T.T.D. |
![]() |
Hàng ngàn bạn trẻ đến với ngày hội cùng làm những bông hoa hướng dương ủng hộ chương trình tại TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
Nhiều người nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia ngày hội. Vừa cần mẫn dán từng cánh hoa hướng dương, ông Chinoros Benjachavakul (người Thái Lan, hiện sống tại TP.HCM) chia sẻ: “Ngày hội tổ chức rất quy mô và có ý nghĩa. Tôi vui vì được làm hoa hướng dương. Các bạn nhỏ Việt Nam mắc bệnh ung bướu hãy có tinh thần thép vượt qua căn bệnh này. Mong sẽ có thật nhiều chương trình thật ý nghĩa như thế này dành cho các em nhỏ”.
![]() |
Anh Peters Wout, du khách người Hà Lan, đang được một bạn tình nguyện viên giới thiệu về tấm gương công dân trẻ Lê Thanh Thúy. Anh cũng mua 4 bông hoa hướng dương để ủng hộ chương trình tại TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Các bệnh nhi ung thư cùng với hàng ngàn bạn trẻ tham gia thả những chiếc bong bóng yêu thương lên bầu trời tại ngày hội ở TP.HCM - Ảnh: T.T.D. |
![]() |
Các bạn trẻ đóng góp, ủng hộ tiền tại Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần 4 năm 2011 tại TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Các thiếu nhi cùng phụ huynh đến tham dự chương trình tại TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Số lượng hoa hướng dương tăng lên theo từng giờ - Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Những lời chia sẻ yêu thương được các bạn trẻ viết lên những mảnh giấy hình trái tim trong ngày hội tại TP.HCM - Ảnh: Minh Đức |
Phương Thảo - 15 tuổi, quê ở An Giang, đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - tâm sự: “Đang học lớp 10 ở An Giang, mắc bệnh ung thư, em chỉ có một mơ ước là có thể khỏi bệnh, về nhà và đi học lại".
Những bông hoa hướng dương mà Phương Thảo cùng làm với các bạn bè mang theo những ước mơ cháy bỏng ấy.
Cô Trần Thị Nhu (mẹ Phương Thảo) xúc động̉: “Con tôi và những bệnh nhân khác rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm như thế này. Rất mong có thật nhiều chương trình như thế này trong xã hội".
Tính đến 12g hôm nay, ngày hội tại TP.HCM thu được khoảng 45 triệu đồng từ tiền bán hoa hướng dương (10.000đ/hoa) và tranh do bệnh nhi vẽ. Riêng số tiền bán tranh sẽ được gửi đến các tác giả bức tranh ấy.
Ban tổ chức cho biết có không ít người mua hoa rồi quyết định tặng lại ban tổ chức số hoa ấy.
Hà Nội: "Ước mơ của Thúy" ấm nồng thủ đô
Sáng sớm 13-11, người Hà Nội có dịp đi qua Nhà văn hóa Sinh viên học sinh Hà Nội ở đảo hồ Thuyền Quang đã ngỡ ngàng vì chỉ qua 1 đêm, nơi đây đã biến thành 1 cánh đồng hoa hướng dương, với cổng hoa, hồ hoa, sân khấu tràn ngập hoa.
Hàng trăm tình nguyện viên các nhóm tình nguyện Singum, Chắp cánh ước mơ, SV ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế thuộc ĐHQG Hà Nội đã tề tựu từ rất sớm để 10g30, khi lễ khai mạc kết thúc là bắt tay làm hoa.
Số lượng hoa và tiền thu được từ bán hoa hướng dương, tranh của bệnh nhi vẽ, sách Xin hãy chocon thêm thời gian, đĩa nhạc Én nhỏ tung bay… được cập nhật liên tục. Sau 1 giờ 30 phút bắt tay vào xếp hoa, các bạn tình nguyện viên đã xếp được trên 3.000 hoa hướng dương, 1/3 chặng đường của cả ngày. Trong đó riêng sinh viên ĐH Kinh tế thuộc ĐHQG Hà Nội làm được 1.234 bông hoa.
![]() |
Niềm vui của em Đoàn Thị Hằng (8 tuổi ) quê Quảng Ninh, Hằng phát hiện mình bị ung thư máu được gần 2 năm nay - Ảnh: Nguyễn Khánh |
![]() |
Anh Lê Thế Chữ - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - tặng quà cho các em nhỏ bị ung thư trong ngày hội tại Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh |
Các bạn sinh viên, thanh niên và tình nguyện viên đã tạo nên không khí rất sôi động cho Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần 4-2011 với những bài hát, điệu dân vũ trên sân khấu cũng như dưới khán đài.
Tại lễ khai mạc ngày hội, báo Tuổi Trẻ đã trao 36 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho các bạn từng là bệnh nhi ung thư, nay đã khỏi bệnh, đi học trở lại và học giỏi. Chiều cùng ngày, tình nguyện viên và các nhà hảo tâm cũng đã đến Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện K tặng quà cho khoảng 200 bệnh nhi đang điều trị tại đây.
![]() |
Em Tạ Văn Tân đang cầm trên tay quả bóng bay, Tân năm nay 12 tuổi, quê ở Quảng Ninh, Tân bị chuẩn đoán bị u não, hiện tại em đang được chữa trị tại Bệnh viện K Tam Hiệp - Ảnh: Nguyễn Khánh |
![]() |
Các vị khách mời và các em nhỏ cùng nhau thả bóng bay, thắp sáng ước mơ, hi vọng - Ảnh: Nguyễn Khánh |
![]() |
Các bạn sinh viên tình nguyện đang dán hoa hướng dương trong ngày hội tại Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh |
![]() |
Các bạn học sinh trường THPT Mạc Đỉnh Chi, quận 6, TP.HCM cầm trên tay những ngọn nến lung linh và hát vang bài hát “ Chúc mừng sinh nhật” tại Đêm hội viết tiếp “Ước mơ của Thúy” tối 13-11- Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Tiết mục biểu diễn trời trang do các em bệnh nhi trình diễn cùng các người mẫu chuyên nghiệp tại Đêm hội viết tiếp “ước mơ của Thúy” tối 13-11- Ảnh: Minh Đức |
![]() |
Bà Trần Kim Yến, phó ban dân vận Thành ủy TP.HCM tặng học bổng cho các bệnh nhi ung thư- Ảnh: Minh Đức |
Trong 4 năm qua, đã có trên 6 tỉ đồng được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư thông qua báo Tuổi Trẻ.
Tại ngày hội này, UBND thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen cho báo Tuổi Trẻ vì những nỗ lực hỗ trợ bệnh nhi ung thư những năm qua. PGĐ Bệnh viện K Trần Văn Thuấn cho hay một quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư do Bệnh viện K khởi xướng sẽ bắt đầu hoạt động từ năm tới mong muốn được kết nối với chương trình Ước mơ của Thúy.
Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần 4-2011 sẽ tiếp tục kéo dài đến 21g hôm nay 13-11 với các hoạt động: Tại TP.HCM - Từ 14g-17g: thăm mộ của công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy tại nghĩa trang TP.HCM (huyện Củ Chi). - Từ 19g-21g: tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình giao lưu, chia sẻ về câu chuyện của công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy, trao học bổng cho học sinh là bệnh nhi ung thư đã khỏi bệnh, tuyên dương, khen thưởng tình nguyện viên tích cực phía Nam. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV4, Đồng Nai 2 và tuoitre.vn. Tại Nhà văn hóa Sinh viên học sinh Hà Nội - Từ 10g - 16g: cùng làm hoa hướng dương. - Từ 8g-21g: chiếu clip các hoạt động chương trình "Ước mơ của Thúy", triển lãm tranh do bệnh nhi ung thư vẽ. - Từ 19g-21g: giao lưu văn nghệ "Viết tiếp ước mơ của Thúy", sinh nhật nhóm tình nguyện Chắp cánh ước mơ, khen thưởng tình nguyện viên tích cực phía Bắc. Khán giả sẽ có dịp giao lưu với các bệnh nhi, phụ huynh, y bác sĩ, mạnh thường quân... |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận