31/01/2023 12:13 GMT+7

Ngày vía Thần Tài, người dân mua vàng cầu may từ sớm

Sáng 31-1 (mùng 10 tháng giêng), ngày vía Thần Tài, hàng trăm người dân Hà Nội chực sẵn tại các “phố vàng” Trần Nhân Tông, Cầu Giấy… để mua vàng cầu may. Tại TP.HCM, người dân mua vàng qua cả ví điện tử.

Ngày vía Thần Tài, người dân mua vàng cầu may từ sớm - Ảnh 1.

Từ tờ mờ sáng ngày vía Thần Tài, nhiều người dân xếp hàng chờ mua vàng trên phố Cầu Giấy, TP Hà Nội - Ảnh: B.NGỌC - L.THANH

Xếp hàng 4h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài 

Bất chấp thời tiết giá lạnh 11 độ C tại Hà Nội, từ tờ mờ sáng hàng trăm người dân đã xếp hàng trước các cửa hàng vàng trên "phố vàng" Trần Nhân Tông để mua những chỉ vàng đầu tiên được bán ra.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, một người dân sống ở phố Định Công (Hà Nội), cho biết năm nào ông cũng đi mua 2 chỉ vàng vào ngày vía Thần Tài để lấy may đầu năm. 

Việc mua vàng ngày vía Thần Tài, theo ông Nghĩa, là thói quen cầu may của nhiều người dân nên dù giá vàng có cao hơn ngày bình thường, nhiều người vẫn xếp hàng mua để hy vọng có được một năm may mắn, nhiều tài lộc.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dịp vía Thần Tài năm nay không còn cảnh người dân chen lấn, xô đẩy nhau đi mua vàng. Các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội cũng sắp sẵn ghế ngồi cho người dân tới chờ xếp hàng. 

Lượng người mua vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay không còn đông đúc như những năm trước vì nhiều người đã chọn đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tung ra hàng loạt sản phẩm vàng theo con giáp của năm như Kim Mão Chiêu Tài, Kim Mão Phát Lộc hay các đồng vàng 999.9 ép vỉ từ 1-5 chỉ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn DOJI cho hay đã tung ra 450.000 sản phẩm vàng trong dịp vía Thần Tài, số người mua tăng khoảng 30% so với năm 2022.

Mua vàng vía Thần Tài online

Trong khi đó tại TP.HCM, dù ngày Thần Tài rơi vào ngày làm việc trong tuần nhưng nhiều người vẫn tranh thủ đi mua vàng sớm cầu may.

Ngày vía Thần Tài, người dân mua vàng cầu may từ sớm - Ảnh 2.

Từ 7h30 nhiều người đã đến mua vàng tại Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Công ty SJC, từ 7h30 đã có nhiều khách hàng đến mua vàng để kịp giờ làm. Anh Vinh (Q.3, TP.HCM) sau khi hỏi giá các sản phẩm cho biết anh mua 1 chỉ vàng nhẫn 9999 loại nhẫn tròn trơn. 

"Các mẫu Thần Tài hay hình mèo cũng đẹp nhưng tôi ngại sau này bán bị trừ tiền công nên chọn mua nhẫn", anh Vinh nói.

Trong khi đó một số khách hàng khác vẫn chuộng các mẫu Thần Tài và con giáp năm vì mẫu mã đẹp. Năm nay Công ty SJC bổ sung thêm hình thức thanh toán bằng cách quét mã VietQR nên tiện lợi hơn cho người mua vì không phải rút tiền mặt.

Ngày vía Thần Tài, người dân mua vàng cầu may từ sớm - Ảnh 3.

Miếng vàng hình mèo Thần Tài Maneki-Neko có nguồn gốc Nhật Bản của Công ty SBJ được nhiều người chọn mua - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Công ty SBJ, lượng khách hàng mua vàng ngày vía Thần Tài khá đông do mẫu mã đa dạng, từ các miếng vàng đúc tượng Thần Tài đến các sản phẩm như túi lộc vàng, Thần Tài đại cát, lá bồ đề an gia, nhẫn tròn trơn. Nhiều khách hàng chuộng các miếng vàng loại 1 chỉ vì vừa túi tiền.

Đặc biệt năm nay ngoài kênh phân phối là cửa hàng và 55 chi nhánh của Sacombank, SBJ còn bán vàng qua Ví MoMo miếng vàng hình bông lúa loại 1 phân, 5 phân, 1 chỉ và miếng vàng tượng ông Thần Tài 1 chỉ. 

Ông Tô Thanh Hiệp, tổng giám đốc của SBJ, cho hay dù chỉ mới phân phối qua kênh ví điện tử trong thời gian ngắn nhưng doanh số bán vàng mỗi ngày qua kênh này đã đạt khá cao, do khách hàng có thể mua từ 1 phân vàng (659.000 đồng) và thao tác rất nhanh gọn. 

Mua xong có thể giữ tại ví điện tử, khi cần bán có thể bán luôn qua ví hoặc mua online qua ví rồi nhận vàng tại quầy. Cách nào cũng được.

Ngày vía Thần Tài, người dân mua vàng cầu may từ sớm - Ảnh 4.

Bên cạnh kênh phân phối truyền thống, doanh số bán vàng qua kênh ví điện tử của SBJ khá cao - Ảnh chụp màn hình

"Trên thực tế có nhiều người trong đó có cả một số công nhân có thói quen tích lũy một số vàng nhỏ hằng tháng, do vậy hình thức này cũng tạo điều kiện cho số đông có ít tiền tích góp mà không lo việc cất giữ hay rơi rớt. Chúng tôi cũng đang suy nghĩ đến hướng sắp tới có thể cho họ đổi từ số vàng tích góp vài phân hằng tháng thành 1 chỉ vàng khi tích lũy đủ để tiện lợi cho khách hàng", ông Hiệp nói.

Trong khi đó tại tiệm vàng Mi Hồng từ sáng sớm lượng người đến mua vàng đã đông nghẹt. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nếu tại các công ty vàng lớn nhiều người mua các miếng vàng Thần Tài thì tại tiệm vàng Mi Hồng đa phần mua nhẫn, lắc, bông tai… để vừa đeo vừa lấy hên.

Ngày vía Thần Tài, người dân mua vàng cầu may từ sớm - Ảnh 5.

Người dân mua vàng cầu may tại Công ty PNJ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Công ty PNJ ngoài các miếng vàng Thần Tài còn có các set vàng Tài Lộc với các bộ 3 miếng vàng, 6 miếng vàng và bản giới hạn 12 miếng vàng. Với bản 12 miếng vàng, tương đương 1,2 lượng có giá bán 68,82 triệu đồng nhưng cháy hàng từ sớm do số lượng có hạn.

Thị trường vàng chờ tết Nguyên đán, vía Thần TàiThị trường vàng chờ Tết Nguyên đán, vía Thần Tài

Hội đồng Vàng thế giới cho rằng vàng là một tài sản chiến lược quan trọng vì nhiều khả năng sẽ có nhiều biến động đáng kể trong năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận