Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Ngày vía Thần tài, một gia đình bán hơn 5 tấn cá lóc nướng

03/02/2020 10:53 GMT+7

TTO - Đêm 2-2 và sáng 3-2, đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) nhộn nhịp với hơn chục gian hàng bán cá lóc nướng nhân ngày vía Thần tài. Nhiều điểm phải huy động hàng chục người nướng cá thâu đêm, có gia đình bán hết 5 tấn cá vào ngày này.

Phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý ngày vía Thần tài - Video: MINH HÒA

Từ tối qua (2-2) cho đến sáng nay (3-2), các gian hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) hoạt động hầu như hết công suất để chuẩn bị cá lóc bán vào ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng). Ngoài những điểm bán cố định như ngày thường còn có các điểm bán mới mọc lên dọc tuyến đường này.

Theo các tiểu thương, đây là dịp buôn bán thuận lợi nhất trong năm. Vào ngày thường mỗi điểm chỉ bán được vài chục đến khoảng một trăm con cá, nhưng vào ngày vía Thần tài, số lượng tăng đột biến, gấp hàng chục lần.

"Đoạn đường này trung bình có khoảng 10 gian hàng nhưng vào ngày này những người không bán cá cũng lập gian hàng bán đúng 1 ngày này rồi nghỉ", ông Trung (chủ hàng cá lóc nướng lâu năm trên đường Tân Kỳ Tân Quý) cho biết.

Cứ vào dịp mùng 10 tháng giêng, nhiều người đều nô nức sắm sửa lễ vật để làm mâm cúng Thần tài với ước nguyện một năm mới làm ăn thuận lợi, phát triển, “mua may, bán đắt”. Ngoài những lễ vật quen thuộc như thịt heo, gà quay, vàng mã, thì trên mâm cúng không thể thiếu món cá lóc nướng.

Trong đó có tiểu thương vào ngày này bán được đến hàng ngàn con cá nướng, tương đương với vài tấn cá. Có nơi phải huy động vài chục người thâu đêm suốt sáng với các công việc như nướng cá, chuẩn bị rau, bún, nước chấm…

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (62 tuổi, chủ hàng cá lóc nướng hơn 10 năm trên đường Tân Kỳ Tân Quý) cho biết các năm trước đúng ngày vía Thần tài khách dừng xe mua nườm nượp gây ra cảnh kẹt xe. Năm nay, khách hàng biết trước ngày này sẽ đông, chen chúc nên tranh thủ mua từ tối qua.

"Cá lóc nướng dao động từ 150 - 170 ngàn đồng/con tùy loại lớn nhỏ. Ở tôi, em tôi, nói chung là 3 chỗ bán là được 5 tấn cá", bà Hà cho hay.

Dưới đây là chùm ảnh ghi lại cảnh mua bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, TP.HCM.

Ngày vía Thần tài, một gia đình bán hơn 5 tấn cá lóc nướng - Ảnh 3.

Người dân tấp nập đi mua cá lóc nướng ngày vía Thần tài - Ảnh: MINH HÒA

Ngày vía Thần tài, một gia đình bán hơn 5 tấn cá lóc nướng - Ảnh 4.

Người bán cá lóc nướng không kịp nghỉ tay vì khách đông đúc - Ảnh: MINH HÒA

Ngày vía Thần tài, một gia đình bán hơn 5 tấn cá lóc nướng - Ảnh 5.

Cứ đến ngày vía Thần tài mọi người lại đổ xô đi mua cá lóc nướng - Ảnh: MINH HÒA

Ngày vía Thần tài: chỗ xếp hàng từ 5h sáng, nơi lác đác khách vì corona? Ngày vía Thần tài: chỗ xếp hàng từ 5h sáng, nơi lác đác khách vì corona?

TTO - Sáng 3-2, tại Hà Nội, hàng chục người dân đeo khẩu trang đã xếp hàng chờ đợi đến lượt mua vàng trong ngày vía Thần tài. Dù vậy, nhiều cửa hàng vẫn chỉ lác đác người mua.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận