Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Ngày thứ 3 qua chốt ở Gò Vấp: Nơi thoáng, nơi 'xả trạm', kiểm tra theo xác suất

02/06/2021 08:22 GMT+7

TTO - Ngày thứ 3 (2-6) tại các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp (TP.HCM), tình hình giao thông vào cao điểm sáng nơi ùn ứ, nơi thông thoáng. Lực lượng chức năng tại các chốt chủ động mở chốt khi cao điểm và kiểm tra theo xác suất.

Ngày thứ 3 qua chốt ở Gò Vấp: Nơi thoáng, nơi xả trạm, kiểm tra theo xác suất - Ảnh 1.

Công ty vẫn hoạt động nên nhiều người vẫn chịu cảnh xếp hàng chờ qua chốt Phan Văn Trị - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo ghi nhận sáng 2-6, lực lượng chức năng quận Gò Vấp có mặt tại đường Quang Trung - phường 14, quận Gò Vấp - vẫn hối hả kiểm soát xe từ Gò Vấp đi về hướng quận 12 và ngược lại. Đến 7h cùng ngày, các chiến sĩ tại chốt trực đã tổ chức cho tất cả xe cộ đều có thể đi qua chốt mà không cần làm các thủ tục.

Một chiến sĩ của tổ trực cho hay sẽ tổ chức kiểm soát giao thông qua lại tùy theo mức độ xe và giờ cao điểm. Tổ trực vẫn sẽ cho người dân thực hiện khai báo y tế, xuất trình giấy tờ thủ tục cần thiết để qua trạm.

Tuy nhiên, vào giờ cao điểm xe đông, tổ trực sẽ cho người dân qua lại bình thường (không cần làm thủ tục) để tránh tình trạng quá tải người dân đến chốt, tập trung đông người.

Xe cộ qua chốt trên đường Quang Trung - Video: CHÂU TUẤN

Đến 7h30, giao thông qua khu vực chốt, đường Quang Trung và các đường lân cận đều ổn định. Các chiến sĩ trong tổ trực tại chốt luôn khuyến cáo người dân qua đây không nên ra khỏi nhà, đi khỏi quận khi không có việc cần thiết.

Tại chốt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận - lực lượng chức năng cũng triển khai theo phương án kiểm soát mới. Sáng nay, hầu hết người dân đã quen với việc khai báo y tế nên có chuẩn bị sẵn, và không quá cập rập. Từ 6h50, lượng xe cộ bắt đầu gia tăng mạnh do vào khung giờ cao điểm.


Nhận thấy lượng xe bắt đầu tập trung đông, lực lượng chức năng tại đây lập tức di chuyển rào chắn và “xả trạm” trong khung giờ cao điểm cho người dân đi lại. Theo một cán bộ tại chốt kiểm soát, vào khung giờ cao điểm sáng, các đơn vị cho người dân lưu thông bình thường, kiểm tra theo xác suất. Còn giờ thấp điểm thì rào chắn và kiểm tra toàn bộ.

Đến 7h20, lượng phương tiện đổ về trạm Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng đông dần. Lực lượng chức năng đẩy nhanh công tác kiểm tra giấy tờ để tránh ùn ứ như những ngày trước. Một số người dân cho biết nơi họ làm việc vẫn hoạt động nên nhân viên phải đến làm trực tiếp, họ phải đành chịu cảnh xếp hàng khai báo qua trạm để đến công ty.

Ngày thứ 3 qua chốt ở Gò Vấp: Nơi thoáng, nơi xả trạm, kiểm tra theo xác suất - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tạm mở chốt Hoàng Minh Giám để các phương tiện qua lại, tránh ùn tắc - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày thứ 3 qua chốt ở Gò Vấp: Nơi thoáng, nơi xả trạm, kiểm tra theo xác suất - Ảnh 4.

Giao thông khu vực đường Quang Trung - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày thứ 3 qua chốt ở Gò Vấp: Nơi thoáng, nơi xả trạm, kiểm tra theo xác suất - Ảnh 5.

Một người bị nhân viên y tế nhắc nhở vì cố gắng vượt chốt Phan Văn Trị khi chưa khai báo y tế - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày thứ 3 qua chốt ở Gò Vấp: Nơi thoáng, nơi xả trạm, kiểm tra theo xác suất - Ảnh 6.

Sáng 2-6, xe cộ đổ về trạm Phan Văn Trị không đông như ngày trước, lực lượng điều phối cũng "dễ thở" hơn - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, sáng nay tình hình giao thông tại các chốt lớn thông thoáng hơn hai ngày đầu.

Theo ông Dũng, hai ngày qua lực lượng chức năng kiểm soát nghiêm ngặt bước đầu có khó khăn cho người dân và lực lượng chức năng nhưng cùng với việc khuyến cáo người dân hạn chế đi lại nên tình hình sáng nay ổn hơn.

Mặt khác, việc lượng người và xe đi lại ít hơn là nhờ có sự hỗ trợ phân luồng giao thông từ các lực lượng của Sở Giao thông vận tải và cảnh sát giao thông.

Ông Dũng cho hay sáng nay quận Gò Vấp sẽ họp để bàn việc điều chỉnh, bổ sung các chốt kiểm soát. Trong đó tính toán lại lực lượng của quận để bố trí chốt kiểm soát hợp lý và sẽ bàn phương án có thể yêu cầu các địa phương khác hỗ trợ lập chốt kiểm soát từ xa.

TIẾN LONG

Lại xả trạm kiểm soát ra vào quận Gò Vấp do ùn ứ hàng ngàn người Lại xả trạm kiểm soát ra vào quận Gò Vấp do ùn ứ hàng ngàn người

TTO - Các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM đang căng mình để kiểm tra người dân ra vào, tuy nhiên đến 8h sáng 1-6, hai chốt buộc phải “xả” do lượng người ùn ứ quá đông.

T.DUNG - C.TUẤN - N.PHƯỢNG - N.THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận