18/04/2022 15:47 GMT+7

Ngày Thẻ Việt Nam: Khách hàng trẻ được tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại

MINH THÀNH
MINH THÀNH

Với vai trò là đơn vị đồng hành, Nam A Bank đã mang đến cho khách hàng tại Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 nhiều trải nghiệm tiện ích về hệ sinh thái ngân hàng số nói chung và tính năng ưu việt của thẻ tín dụng Nam A Bank nói riêng.

Ngày Thẻ Việt Nam: Khách hàng trẻ được tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 1.

Ông Phạm Tiến Dũng - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - tham quan và trải nghiệm gian hàng số của Nam A Bank - Ảnh: NAB

Ngày 16 và 17-4-2022, báo Tiền Phong và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam lần 2.

Ngày Thẻ Việt Nam trở thành cầu nối để khách hàng trẻ tiếp cận phương tiện thanh toán hiện đại, công nghệ mới. Tại đây, khách hàng đã có những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn với các sản phẩm dịch vụ công nghệ hiện đại từ các ngân hàng.

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số, Nam A Bank luôn chú trọng đầu tư công nghệ để gia tăng trải nghiệm khách hàng trong thời đại 4.0. Tại đây, rất nhiều sinh viên hào hứng với màn trình diễn Robot OPBA đến từ ngân hàng.

Thu Thủy (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) phấn khởi chia sẻ: "Em đã tiếp cận với nhiều robot nhưng robot phục vụ giao dịch ngân hàng thì đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm. Robot OPBA không chỉ chào hỏi, nhảy múa mà còn có thể cung cấp cho khách hàng rất nhiều thắc mắc về tài chính".

Ngày Thẻ Việt Nam: Khách hàng trẻ được tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng hứng thú trải nghiệm Robot OBPA của Nam A Bank tại Ngày Thẻ Việt Nam 2022 - Ảnh: NAB

Bên cạnh đó, gian hàng công nghệ của Nam A Bank còn thu hút sinh viên bởi nhiều trang thiết bị hiện đại khác đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 như tablet, LCD touch screen hay ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0,…

Với người tiêu dùng hiện nay, giao dịch mọi lúc mọi nơi, 365+ nhưng vẫn an toàn, bảo mật, nhanh chóng được đề cao bởi sự tiện lợi. 

Theo đó, đối với sản phẩm thẻ, Nam A Bank cũng nỗ lực áp dụng công nghệ cao và đạt được những cột mốc đáng ghi nhận. Nam A Bank đã ngừng phát hành thẻ nội địa sử dụng công nghệ từ trước đó vào tháng 3-2021, thay thế bằng việc phát hành thẻ nội địa chip với độ bảo mật cao hơn, an toàn hơn cho khách hàng.

Thẻ chip an toàn hơn với phương thức thanh toán tiện dụng không cần quẹt thẻ (contactless), chỉ cần đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) có tính năng thanh toán một chạm là đã có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời thẻ chip cũng bảo mật hơn với mọi giao dịch thanh toán chi tiêu mua sắm online đều phải xác thực qua mật khẩu OTP.

Đặc biệt hơn, khách hàng còn có thể đăng ký và mở thẻ tín dụng phi vật lý Nam A Bank Happy Digital ngay tại Open Banking để tận hưởng các đặc quyền và tiện ích về công nghệ tích hợp trong sản phẩm mà không cần giữ thẻ trong ví.

Ngày Thẻ Việt Nam: Khách hàng trẻ được tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại - Ảnh 3.

Khách hàng trải nghiệm nhiều tiện ích và tham gia các hoạt động tại Hệ sinh thái ngân hàng số Nam A Bank - Ảnh: NAB

Xem đẩy mạnh số hóa là chiến lược mũi nhọn, Nam A Bank từng bước chứng minh ngân hàng này là một trong những ngân hàng tiên phong ứng dụng các công nghệ nổi bật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Không chỉ dừng lại ở đây, Nam A Bank sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ về chuyển đổi số với mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Nam A Bank mang tết hạnh phúc đến những mảnh đời khó khăn Nam A Bank mang tết hạnh phúc đến những mảnh đời khó khăn

Trước thềm năm mới 2022, Nam A Bank tổ chức chương trình Tết Hạnh Phúc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm mang một mùa tết ấm áp, hạnh phúc đến những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt là những hoàn cảnh chịu nhiều mất mát, khó khăn do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận